Vùng 2 Hải quân triển lãm bản đồ tư liệu Hoàng Sa và Trường Sa

Vùng 2 Hải quân triển lãm bản đồ, tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa

VOV.VN - Tại triển lãm, Ban tổ chức đã giới thiệu hơn 100 bản đồ do Việt Nam và các nước phương Tây phát hành từ thế kỷ 17 đến nay.

Chiều 12/5, tại Lữ đoàn 167, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đóng tại xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Bộ Thông tin - Truyền thông tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu lịch sử pháp lý khẳng định “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”.

vung 2 hai quan trien lam ban do tu lieu hoang sa va truong sa hinh 1
Triển lãm được tổ chức từ ngày 12 - 16/5/2017.

Tại triển lãm, Ban tổ chức đã giới thiệu hơn 100 bản đồ do Việt Nam và các nước phương Tây phát hành từ thế kỷ 17 đến nay. Đặc biệt, có 4 tập atlats lưu hành từ thời nhà Thanh đến nước Cộng hòa Trung Hoa Dân Quốc đã thể hiện Trường Sa và Hoàng Sa không có trong bản đồ Trung Quốc.

4 tập atlas địa gồm: Trung Quốc địa đồ xuất bản năm 1908, Trung Quốc Toàn đồ xuất bản năm 1017; Trung Hoa bưu chính dư đồ xuất bản năm 1919; Trung Hoa bưu chính dư đồ 1933.

Ngoài ra, khách tham quan còn được chứng kiến tận mắt 20 thư tịch cổ Việt Nam miêu tả từ cửa biển Đại Trâm đến bãi cát vàng Trung Nam Hà Tiệp Lục của triều Lê – Nguyễn.

Đại úy Trần Trung Dũng- Trợ lý tuyên huấn Vùng 2 Hải quân nói: “Những bằng chứng lịch sử pháp lý này củng cố lòng tin cho cán bộ, chiến sĩ để khẳng định chủ quyền thiêng liêng biển đảo của Tổ Quốc. Sự kiện này một lần nữa tiếp thêm sức mạnh cho toàn thể chiến sĩ vùng 2 Hải quân nói riêng và cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Hải quân nói chung quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tổ quốc trong tình hình hiện nay”.

Triển lãm được tổ chức từ ngày 12 - 16/5/2017 đón tiếp các chiến sĩ hải quân, người dân đến tham quan. Những hiện vật, tư liệu sau khi triển lãm sẽ được Bộ Thông tin - Truyền thông tặng lại cho Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân để phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cán bộ, chiến sĩ./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN