An Giang thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI)

An Giang thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI)

VOV.VN -Đảng bộ An Giang đã tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng Đảng, phục vụ nhân dân được nâng cao...
Sáng 5/8, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Đoàn công tác của Bộ Chính trị đã về thăm và làm việc với Ban thường vụ tỉnh ủy An Giang về việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. 

Trong thời gian qua, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của Đảng bộ An Giang đã tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng Đảng, chất lượng giải quyết công việc, phục vụ nhân dân được nâng cao, nhiều vấn đề nổi cộm, bức xúc mà dư luận quan tâm đã được xem xét giải quyết và đã tạo sự tin tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình ở các tổ chức cơ sở Đảng được tiến hành dân chủ, đoàn kết, chân thành, cởi mở, không né tránh. Hầu hết những khuyết điểm yếu kém của tập thể và cá nhân trong thời gian qua và các vấn đề nổi cộm, bức xúc ở địa phương, cơ quan, đơn vị trong tỉnh đều được nêu ra, phân tích làm rõ nguyên nhân. Trong đó, tập trung giải quyết ngay những vấn đề bức xúc, nổi cộm mà dư luận quan tâm như sai phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý đất đai trên địa bàn thành phố Long Xuyên của nhiều cán bộ, đảng viên có trọng trách của thành phố Long Xuyên và sớm đưa vụ án này ra xét xử với 23 bị cáo là cán bộ và 1 chủ doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để khắc phục, sửa chữa trong thời gian tới, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Đoàn công tác của Bộ Chính trị nhấn mạnh: Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị là những chủ trương lớn của Đảng. Chính vì vậy, việc tổ chức kiểm tra triển khai thực hiện ở các cấp ủy là hết sức cần thiết. Mục đích là nhằm đánh giá ưu điểm, khuyết điểm, hạn chế và nguyên nhân trong việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Từ đó đề xuất kiến nghị với Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới các quy định về chế độ chính sách cho phù hợp với thực tiễn, rút ra bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo góp phần thực hiện hiệu quả công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương./.                                                                                

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN