Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân tiếp xúc cử tri TPHCM

VOV.VN - Sáng 15/10, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng tổ ĐBQH đơn vị số 9 có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Củ Chi.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ bức xúc với dự án Thảo Cầm Viên Sài Gòn Safari thu hồi 500 ha đất, làm ảnh hưởng đến hơn 705 hộ gia đình nhưng chậm tiến độ đã 13 năm, hiện đất đai hoang hoá nặng gây lãng phí, mất mỹ quan, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân. Cử tri đề nghị UBND thành phố có biện pháp xử lý dứt điểm để người dân ổn định cuộc sống.

bi thu thanh uy nguyen thien nhan tiep xuc cu tri tphcm hinh 1
Ông Nguyễn Thiện Nhân tại buổi tiếp xúc cử tri
Cử tri cũng kiến nghị tới đoàn Đại biểu Quốc hội về một số vấn đề như đường giao thông hư hỏng, nước đọng gây mất an toàn. Việc xử phạt hành vi khai thác cát trái phép chưa đủ sức răn đe, tình hình khai thác cát còn tái diễn với thủ đoạn tinh vi, khó kiểm soát hơn. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm chưa được kiểm soát tốt, tình trạng heo chết không được chôn lấp đúng quy định gây mất vệ sinh môi trường nặng nề.

Các kiến nghị của cử tri được lãnh đạo UBND huyện Củ Chi và các sở, ngành giải trình theo đúng chức năng, nhiệm vụ. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền được Đoàn Đại biểu Quốc hội ghi nhận, chuyển tới các cơ quan có thẩm quyền giải quyết và đôn đốc thực hiện.

bi thu thanh uy nguyen thien nhan tiep xuc cu tri tphcm hinh 2
Bí thư Thành uỷ TP.HCM tới thăm hộ gia đình sản xuất, chăn nuôi giỏi
Cũng trong sáng nay, tại ấp Phú Lợi, xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, ông Nguyễn Thiện Nhân đã tới thăm hỏi hộ chăn nuôi, sản xuất giỏi của ông Nguyễn Văn Tới và bà Bùi Thị Phướng.

Bà Phướng cho biết hiện gia đình bà có khoảng 300 con heo, tuy nhiên hiện nay giá bán heo ngày càng đi xuống khiến bà con nông dân gặp nhiều khó khăn. Bà Phướng kiến nghị lãnh đạo thành phố cần có giải pháp quản lý về giá cả, chất lượng vắc xin cho heo và hỗ trợ tiêu thụ cho người nông dân chăn nuôi heo sạch, có thương hiệu.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết thời gian tới thành phố sẽ có hội nghị chuyên đề bàn về mô hình phát triển nông nghiệp hiệu quả, liên kết các hộ nông dân để sản xuất kinh doanh, đồng thời đề nghị huyện Củ Chi cần sát sao hơn với đời sống người nông dân, nắm bắt nguyện vọng để có biện pháp xử lý kịp thời./.

Duy Phương/VOV-TPHCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy quán karaoke trên phố Nguyễn Khiết ở Hà Nội
VOV.VN - Vào chiều 13/12, tại phố Nguyễn Khiết (Hoàn Kiếm - Hà Nội) xảy ra vụ cháy lớn tại quán karaoke 4 tầng, rất may không có thiệt hại về người.