Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm Lào và Campuchia

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm cấp Nhà nước Lào và Campuchia

VOV.VN -Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trên cương vị Chủ tịch nước.

Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Bounnhang Vorachith và Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, sáng 12/6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng đoàn cấp cao nước ta sẽ rời Hà Nội lên đường thăm cấp Nhà nước tới Lào từ ngày 12-14/6.

Sau đó, Chủ tịch nước sẽ tiếp tục thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia từ ngày 15-16/6.

Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trên cương vị Chủ tịch nước.

Cùng đi với Chủ tịch nước có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Đào Việt Trung - Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Nguyễn Chí Dũng - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trần Hồng Hà - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Ngoài ra còn có lãnh đạo các tỉnh Quảng Ninh và Tây Ninh cùng thứ trưởng các Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Công thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ban đối ngoại Trung ương, Đại sứ Việt Nam tại Lào và Campuchia.

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào và Campuchia của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhằm thể hiện sự coi trọng và thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam- Lào và quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt Nam- Campuchia lên tầm cao mới.

Đây cũng là chuyến thăm xã giao theo thông lệ ASEAN của Chủ tịch nước Trần Đại Quang sau khi đảm nhận vai trò Chủ tịch nước./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Video: Hài hước hai chú chó quậy tung nhà khi chủ đi vắng

VOV.VN - Người chủ đã đặt camera ẩn trong phòng để xem 2 chú chó của mình làm gì khi mình đi vắng và ghi lại được cảnh chúng đang quậy tung mọi thứ.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN