Đảng ủy Khối các cơ quanTW sơ kết công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật Đảng

Đảng ủy khối các cơ quan TW: Sơ kết công tác kiểm tra Đảng

VOV.VN -Công tác giám sát thường xuyên, nắm tình hình ở một số cấp ủy chưa kịp thời, chưa sâu sát nên ít tác dụng phòng ngừa khuyết điểm vi phạm.

Sáng nay, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

6 tháng đầu năm 2018, Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra các đảng ủy trực thuộc đã chủ động mở các lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát đối với cấp ủy viên ủy ban kiểm tra các cấp và cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát. Công tác kiểm tra, giám sát đã từng bước tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, biểu dương những điển hình tiên tiến, cảnh báo, nhắc nhở, khắc phục những khó khăn, thiếu sót, khuyết điểm; chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát từng bước được nâng lên; Nhận thức của cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp về công tác kiểm tra, giám sát đã có bước chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên, tại hội nghị, các đại biểu cũng chỉ rõ, trong 6 tháng đầu năm công tác kiểm tra, giám sát chưa chủ động, nắm tình hình để phát hiện, xác định, kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; khi xảy ra một số vụ việc nổi cộm được dư luận quan tâm, báo chí phản ánh mới tiến hành kiểm tra; chưa kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đảng viên, cấp ủy viên cùng cấp và cán bộ diện cấp ủy cùng cấp quản lý. Công tác giám sát thường xuyên, nắm tình hình ở một số cấp ủy chưa kịp thời, chưa sâu sát nên ít tác dụng phòng ngừa khuyết điểm vi phạm.

Trong phương hướng 6 tháng cuối năm 2018, cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp trong Đảng bộ Khối chủ động thực hiện toàn diện, đồng bộ, có chất lượng, hiệu lực, hiệu quả; tập trung kiểm tra, giám sát theo chương trình đảm bảo đúng quy trình, quy định của Đảng; chỉ đạo ủy ban kiểm tra tham mưu cấp ủy thực hiện và trực tiếp thực hiện có hiệu quả, đúng tiến độ chương trình kiểm tra, giám sát năm 2018, trong đó chú trọng kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng và đảng viên nhất là người đứng đầu cấp ủy. Nội dung kiểm tra, giám sát tập trung vào các lĩnh vực dễ phát sinh sai phạm; giải quyết dứt điểm các đơn thư, thư khiếu nại của tổ chức đảng và đảng viên./.

 

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN