Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương sẽ diễn ra trong 3 ngày

VOV.VN -Đại hội Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương sẽ bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 55 đồng chí.

Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XII sẽ chính thức khai mạc tại Hà Nội vào ngày 14/10 tới với sự tham gia của 300 đại biểu từ 63 đảng bộ trực thuộc. Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo sáng nay tại Hà Nội. Ông Trần Hồng Hà- Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương chủ trì họp báo.

Đảng bộ Khối các cơ quan Trung là đảng bộ có vị trí quan trọng, bao gồm tổ chức Đảng trong các cơ quan tham mưu chiến lược, hoạch định chính sách ở tầm vĩ mô của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể ở Trung ương.  

dai hoi dang bo khoi cac co quan trung uong se dien ra trong 3 ngay hinh 1
Cuộc họp báo thông tin về Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XII 

Tính đến ngày 15/9, đã có 63/63 Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Khối đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội. Kết quả bầu cử nhìn chung đảm bảo các yêu cầu về cơ cấu, độ tuổi, giới tính nữ, trình độ và mức độ đổi mới qua nhiệm kỳ. Có đại biểu được giới thiệu ở đại hội cũng trúng cử vào cấp ủy nhiệm kỳ 2015-2020.

Hiện nay, tất cả các công việc chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã và đang được triển khai tích cực.

Đại hội diễn ra trong 3 ngày từ 13-15/10, phiên khai mạc chính thức diễn ra vào ngày 14/10. Chủ đề của Đại hội là “Xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh; Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu và nâng cao năng lực công tác của cán bộ, đảng viên, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của các cơ quan Trung ương”.

Trong số 300 đại biểu tham dự đại hội, có 200 đồng chí ở độ tuổi 51-60, có 1 đại biểu dưới 30 tuổi và 1 đại biểu trên 70 tuổi, có 17 đại biểu là người dân tộc thiểu số.

Đại hội sẽ bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 55 đồng chí, số dư trên 10%, trong đó số cấp ủy viên là nữ tham gia bầu cử Ban chấp hành có 9 đồng chí, đạt 15%, số cấp ủy viên dưới 40 tuổi đạt 11,4%./.

Hương Giang/VOV- Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.