Khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVI

VOV.VN - Bà Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVI.

Sáng 28/9, Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 đã chính thức khai mạc tại thành phố Hà Giang với sự tham dự của 325 đại biểu, đại diện cho hơn 60.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Bà Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương dự và chỉ đạo Đại hội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, các Uỷ viên Bộ Chính trị: Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an gửi lẵng hoa chúc mừng.

khai mac dai hoi dang bo tinh ha giang lan thu xvi hinh 1
Khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVI

Theo báo cáo chính trị trình bày tại Đại hội, nhiệm kỳ qua, kinh tế của tỉnh Hà Giang tiếp tục tăng trưởng khá, đến hết năm 2014 tốc độ tăng sản phẩm GRDP cao hơn 1,3% so với mục tiêu của vùng, thu ngân sách trên địa bàn đạt 1.440 tỷ đồng, tỉ lệ hộ nghèo giảm bình quân 4,72%/năm, giảm nhanh hơn mục tiêu vùng 0,72%. Chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia được giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không để xảy ra bị động, bất ngờ và quan hệ đối ngoại, hợp tác quốc tế được mở rộng, phát triển có chiều sâu...

Phát biểu tại Đại hội, thay mặt Ban Bí thư, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết biểu dương và ghi nhận những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; bày tỏ tin tưởng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI sẽ tạo ra bước phát triển mới, đi lên mạnh mẽ và toàn diện hơn nữa.

Bà Hà Thị Khiết đề nghị Đại hội nghiên cứu, thảo luận kỹ về những hạn chế, yếu kém, khuyết điểm, phân tích làm rõ những nguyên nhân, để từ đó có những biện pháp khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Bên cạnh đó, Hà Giang cần tăng cường sự lãnh đạo toàn diện của Đảng, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, huy động tốt nội lực trong nhân dân, sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, tiềm năng, lợi thế để phát triển.

"Đảng bộ tỉnh cần xác định rõ vị trí thời cơ thách thức tiềm năng lợi thế và mối tương quan với các địa phương khác trong vùng với các tổ chức kinh tế trong nước và quốc tế để xác định phương hướng phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới và có các giải pháp mang tính đột phá để khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để đẩy mạnh tốc độ phát triển, tập trung đầu tư chiều sâu vào một số lĩnh vực quan trọng đã xác định", bà Hà Thị Khiết nhấn mạnh.

Bà Hà Thị Khiết cũng đề nghị các đại biểu dự Đại hội quán triệt sâu sắc Chỉ thị 36 của Bộ Chính trị, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, công tâm và khách quan để bầu những đồng chí thật sự tiêu biểu vào cấp ủy khóa mới, có cơ cấu hợp lý để bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện trên các lĩnh vực, trong đó, cần chú ý những cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số đủ điều kiện để bầu vào Ban Chấp hành khóa mới. Đồng thời xem xét lựa chọn những người xứng đáng, đủ tiêu chuẩn để bầu vào Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII./.

Văn Hiếu/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan