Gần 1.400 đảng viên ở Đắk Lắk bị kỷ luật trong nhiệm kỳ 2015 -2020

Gần 1.400 đảng viên ở Đắk Lắk bị kỷ luật trong nhiệm kỳ 2015 -2020

VOV.VN - 1.388 đảng viên ở Đắk Lắk bị kỷ luật vì thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý; vi phạm những điều đảng viên không được làm...

Hôm nay (21/7), Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, nhiệm kỳ 2015-2020.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, 5 năm qua, cấp ủy các cấp của tỉnh Đắk Lắk đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, góp phần tạo sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị.

Cấp ủy các cấp đã kiểm tra hơn 4.000 tổ chức đảng, tăng 8,3% so với nhiệm kỳ trước, với gần 126.000 lượt đảng viên. Tổ chức giám sát theo chuyên đề hơn 2.000 lượt tổ chức và 12.640 lượt đảng viên.

Qua kiểm tra đã thi hành kỷ luật 32 tổ chức đảng và 1.388 đảng viên. Nội dung vi phạm chủ yếu là: thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý; vi phạm những điều đảng viên không được làm; vi phạm phẩm chất đạo đức lối sống; chính sách pháp luật của Nhà nước….

gan 1.400 dang vien o dak lak bi ky luat trong nhiem ky 2015 -2020 hinh 1
Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, nhiệm kỳ 2015-2020 của Tỉnh uỷ Đắk Lắk

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ kết đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế và đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo đó, nhiệm kỳ tới, các cấp ủy, tổ chức đảng và Ủy ban kiểm tra các cấp trong tỉnh cần tăng cường tuyên truyền về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng; thực hiện đổi mới và nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng; chủ động xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ và hàng năm có trọng tâm, trọng điểm phù hợp với tình hình của địa phương, đơn vị, nhằm đưa nghị quyết của Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đi vào cuộc sống.

Để làm được điều này, ông Bùi Văn Cường - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk cho biết, Ban thường vụ Tỉnh uỷ quán triệt các cấp uỷ Đảng phải giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất nội bộ, nâng cao kỷ cương, kỷ luật và tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên.

Trong đó, tập trung vào 3 nhiệm vụ quan trọng. Thứ nhất, cao nhận thức của các cấp uỷ đảng, của cán bộ đảng viên về công tác kiểm tra, giám sát để giúp cho đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ công vụ của mình. Đặc biệt là đạo đức, lối sống.

Thứ hai, trên cơ sở các quy định của trung ương cụ thể hoá về địa phương để làm căn cứ cho việc tổ chức thực hiện.

Thứ ba, xây dựng được lực lượng làm công tác kiểm tra, giám sát vững vàng về mặt chính trị, có năng lực trình độ, tâm trong lòng sáng để tránh câu chuyện dĩ hoà vi quí. Từ đó góp phần xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, giữ vững kỷ luật, kỷ cương của Đảng./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN