Kiên quyết khắc phục “căn bệnh” ngại học, lười học Nghị quyết

VOV.VN -Ông Võ Văn Thưởng: Phải kiên quyết khắc phục “căn bệnh” ngại học Nghị quyết, hoặc học hình thức, chiếu lệ, không chịu suy nghĩ để hiểu rõ....

Sáng 29/11, tại Nhà Quốc hội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 6, khóa XII.

kien quyet khac phuc can benh ngai hoc luoi hoc nghi quyet hinh 1
Toàn cảnh Hội nghị quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII)
Dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có các Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng: Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cùng lãnh đạo các ban đảng, ban cán sự đảng, đảng đoàn các cơ quan, đoàn thể ở Trung ương…

Phát biểu khai mạc hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cho biết, Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII họp từ ngày 4 đến 11/10/2017 đã thành công tốt đẹp. 4 Nghị quyết mà Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 6 ban hành là những quyết sách quan trọng của Đảng, đề cập đến nhiều vấn đề rộng lớn, hệ trọng của đất nước, vừa cơ bản, vừa cấp bách, “liên quan đến đổi mới, phát triển xã hội, đổi mới hệ thống chính trị đồng bộ với đổi mới kinh tế”; về xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, kỷ cương, năng động, hiệu lực, hiệu quả; liên quan đến quyền lợi, tâm tư, tình cảm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; liên quan đến việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của mọi người, mọi gia đình…

kien quyet khac phuc can benh ngai hoc luoi hoc nghi quyet hinh 2
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu khai mạc Hội nghị
Ông Võ Văn Thưởng đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị tập trung nghiên cứu, nắm thật chắc những nội dung cơ bản của các Nghị quyết, nhất là những điểm mới, những luận điểm cốt lõi, thể hiện sự phát triển về nhận thức và lý luận của Đảng trong các vấn đề. Việc học tập, nghiên cứu, quán triệt các nghị quyết không chỉ đòi hỏi phải nắm chắc các nội dung, nâng cao nhận thức, thống nhất về ý chí và hành động, mà còn đòi hỏi mỗi tập thể, cá nhân từ vị trí, trách nhiệm và yêu cầu của nhiệm vụ chính trị, liên hệ với tình hình cụ thể của địa phương, đơn vị mình, xây dựng chương trình, kế hoạch hành động đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Phải tạo ra được những chuyển biến rõ rệt trong đời sống xã hội ở những lĩnh vực mà nghị quyết đề cập.

Ông Võ Văn Thưởng đặc biệt lưu ý cần kiên quyết khắc phục “căn bệnh” ngại học, lười học Nghị quyết.

“Tiếp tục đổi mới phương thức tổ chức, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, quán triệt và tuyên truyền thực hiện Nghị quyết; quản lý tốt việc theo học cùng với đòi hỏi cao về chất lượng học tập, có biện pháp đánh giá hiệu quả kết quả học tập của các đại biểu tham dự. Bên cạnh việc lắng nghe, nghiên cứu, cần phải bố trí đủ thời gian để thảo luận chương trình, kế hoạch hành động. Phải kiên quyết khắc phục “căn bệnh” ngại học, lười học Nghị quyết, nhất là tình trạng khai mạc thì đông, cuối giờ thì thưa thớt hoặc học hình thức, chiếu lệ, không chịu suy nghĩ, phân tích để hiểu rõ những điểm mới, những yêu cầu mới mà tình hình hiện nay đòi hỏi”, ông Võ Văn Thưởng đề nghị. 

Ông Võ Văn Thưởng cũng lưu ý, trong quá trình tổ chức học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, cấp ủy các cấp cần tổng hợp những đề xuất, kiến nghị, kể cả những ý kiến khác nhau trong nhận thức và tổ chức thực hiện, phối hợp với các cơ quan của Trung ương nếu thấy cần thiết để giải đáp kịp thời. Kiên quyết đấu tranh với những ý kiến không mang tính chất xây dựng, những quan điểm sai trái, thù địch, gây trở ngại cho quá trình tổ chức thực hiện các Nghị quyết của Đảng.

kien quyet khac phuc can benh ngai hoc luoi hoc nghi quyet hinh 3
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính giới thiệu Nghị quyết số 18
Trong sáng nay, các đại biểu tham dự hội nghị đã nghe Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính giới thiệu, quán triệt Nghị quyết số 18 “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”. 

Theo chương trình, chiều nay, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ sẽ giới thiệu, quán triệt Nghị quyết số 19 “về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Thiếu nữ 18 tuổi bị 3 cô gái đánh đập, rạch mặt giữa đêm

VOV.VN -Công an phường Võ Cường (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) đang điều tra vụ một thiếu nữ bị 3 cô gái đánh đập, rạch mặt giữa đêm.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN