Ông Trần Quốc Vượng: Văn phòng cấp ủy cần làm tốt vai trò tham mưu

Ông Trần Quốc Vượng: Văn phòng cấp ủy cần làm tốt vai trò tham mưu

VOV.VN - Những người làm văn phòng cấp ủy trong cả nước, cần nắm chắc tình hình trong nước và thế giới; chủ động làm tốt công tác tham mưu.

Ngày 24/7, tại thành phố Lào Cai, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc công tác văn phòng Tỉnh ủy, Thành ủy. Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Cùng dự có ông Nguyễn Văn Nên - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương; đại diện lãnh đạo Ban, ngành của Trung ương; đại diện Thường trực các Tỉnh ủy, Thành ủy và các vị lãnh đạo văn phòng của 63 Tỉnh ủy, Thành ủy trong cả nước.

ong tran quoc vuong: van phong cap uy can lam tot vai tro tham muu  hinh 1
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Báo cáo trình bày tại Hội nghị cho thấy, từ tháng 7/2016 đến nay, Văn phòng Trung ương Đảng và văn phòng các Tỉnh ủy, Thành ủy có nhiều đổi mới; chất lượng tham mưu xây dựng và tổ chức thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII của Đảng, chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư cũng như Chương trình làm việc của BCH, Thường trực các Tỉnh ủy, Thành ủy được nâng cao; 100% các văn phòng Tỉnh ủy, Thành ủy đã chủ trì, phối hợp hợp xây dựng chương trình công tác toàn khóa. Các văn phòng đã giúp cấp ủy thực hiện khá tốt chế độ báo cáo lên trung ương theo quy định.

Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng chỉ ra những hạn chế trong công tác văn phòng Tỉnh ủy, Thành ủy như: việc theo dõi, đôn đốc, cập nhật kết quả giải quyết đơn, thư của các cơ quan liên quan làm chưa đầy đủ; chưa làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, Thành ủy về chỉ đạo giải quyết mọi vấn đề nảy sinh ngay tại cơ sở, dẫn đến một số vụ việc khiếu kiện phức tạp ở các địa phương liên quan đến thu hồi đất, ô nhiễm môi trường…

Phát biểu tại Hội nghị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng biểu dương những kết quả của Văn phòng cấp ủy cả nước đạt được trong hơn hai năm qua; đồng thời nhấn mạnh: công tác văn phòng cấp ủy cả nước thời gian qua đã có nhiều nỗ lực, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành một khối lượng rất lớn công việc với chất lượng ngày càng cao, bài bản, hiệu quả.

Ông Trần Quốc Vượng lưu ý văn phòng cấp ủy trong cả nước trong thời gian tới cần tiếp tục bám sát chức năng, nhiệm vụ, quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương và các Tỉnh ủy, Thành ủy để thực hiện tốt kế hoạch, chương trình cả nhiệm kỳ. Tập trung tham mưu giúp Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các Tỉnh ủy, Thành ủy lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Bên cạnh đó, ông Trần Quốc Vượng cũng yêu cầu những người làm văn phòng cấp ủy trong cả nước, cần nắm chắc tình hình trong nước và thế giới; chủ động làm tốt công tác tham mưu, đề xuất, đặc biệt những vấn đề mới, đột xuất, phức tạp, quan trọng để lãnh đạo giải quyết xử lý, bảo đảm ổn định chính trị, xã hội. Tiếp tục sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc, củng cố kiện toàn bộ máy Văn phòng Trung ương Đảng, các văn phòng Tỉnh ủy, Thành ủy một cách phù hợp, khoa học, chuyên nghiệp theo tinh thần Nghị quyết 18 của Trung ương. Ngoài ra, cần tiếp tục nâng cao chất lượng mọi mặt công tác văn thư, lưu trữ, thư từ - tiếp dân, bảo vệ bí mật của Đảng và Nhà nước; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động văn phòng.

Nhân dịp diễn ra Hội nghị, Văn phòng Trung ương Đảng đã phát động thi đua; trao tặng danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hai năm qua./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN