Phiên họp toàn thể lần 8 Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp

Phiên họp toàn thể lần 8 Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp

VOV.VN-Các thành phần kinh tế, thu hồi đất, chính quyền địa phương, Hội đồng Hiến pháp và ngân sách là những nội dung được thảo luận.

Sáng 7/9, tại Hà Nội, Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 họp phiên toàn thể lần thứ 8 cho ý kiến về dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 trước khi trình Bộ Chính trị và Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Ủy ban Dự thảo Sửa đổi Hiến pháp 1992 chủ trì phiên họp.

Phiên họp này diễn ra sau phiên họp toàn thể lần thứ 7 tiếp thu ý kiến các thành viên Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 và sau hai hội nghị khoa học về “Chính quyền địa phương và Hội đồng Hiến pháp” trong Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992”.

Năm nội dung chính được tập trung thảo luận, cho ý kiến trong phiên họp này là: Các thành phần kinh tế, thu hồi đất, chính quyền địa phương, Hội đồng Hiến pháp và ngân sách.

phien hop toan the lan 8 uy ban du thao sua doi hien phap hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại phiên họp

Cũng  trong phiên họp này, Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 nghe ông Phan Trung Lý, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Trưởng Ban biên tập Ủy ban Dự thảo Sửa đổi hiến pháp trình bày báo cáo giải trình, tiếp thu một số vấn đề còn có ý kiến khác nhau trong Dự thảo và nghe các thành viên Ủy ban dự thảo thảo luận, cho ý kiến về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đã được tiếp thu, chỉnh lý trên cơ sở các ý kiến của các đại biểu Quốc hội.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, quá trình xây dựng Dự thảo Sửa đổi Hiến pháp 1992 đã thu được nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của nhân dân, nhà khoa học, chuyên gia và các đại biểu Quốc hội. Ủy ban Dự thảo Sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đã nghiêm túc tiếp thu, chỉnh lý, sửa đổi khoa học, dân chủ để trình Quốc hội cho ý kiến.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, Hiến pháp là đạo luật quan trọng, vì vậy Ủy ban soạn thảo sẽ tiếp tục lắng nghe ý kiến của nhân dân, các đại biểu Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị các thành viên của Ủy ban soạn thảo Hiến pháp 1992 tích cực thảo luận, cho ý kiến bằng văn bản, tập trung vào các nội dung quan trọng còn có ý kiến khác nhau, cũng như tiếp tục cho ý kiến vào các điều khoản khác, tiến tới thống nhất các nội dung trước khi trình Bộ Chính trị và Trung ương trong kỳ họp tới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong muốn Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 khi trình ra Quốc hội tại kỳ họp thứ 6 tới được thông qua với tỷ lệ cao./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN