Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Campuchia Prak Nguon Hong

VOV.VN - Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhiệt liệt chúc mừng Ngài Prak Nguon Hong được bổ nhiệm làm Đại sứ Campuchia tại Việt Nam.

Chiều 13/12 tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã thân mật tiếp Đại sứ Vương quốc Campuchia Prak Nguon Hong đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.

pho thu tuong pham binh minh tiep dai su campuchia prak nguon hong hinh 1
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Vương quốc Campuchia Prak Nguon Hong. Ảnh: VGP/Hải Minh

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhiệt liệt chúc mừng Ngài Prak Nguon Hong được bổ nhiệm làm Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Campuchia tại Việt Nam; tin tưởng rằng với kinh nghiệm đối ngoại và những tình cảm tốt đẹp dành cho Việt Nam, Ngài Đại sứ sẽ có nhiều đóng góp tích cực thúc đẩy quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” giữa hai nước tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chúc mừng những thành tựu to lớn về mọi mặt mà nhân dân Campuchia đã đạt được trong thời gian qua và chân thành chúc nhân dân Campuchia sẽ giành được những thành tựu mới to lớn hơn nữa trong việc xây dựng đất nước Campuchia ngày càng phát triển thịnh vượng.

Hoan nghênh những kết quả hợp tác giữa hai nước nói chung và hai Bộ Ngoại giao nói riêng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đề nghị Bộ Ngoại giao Campuchia, đặc biệt là Đại sứ quán Campuchia tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Bộ Ngoại giao và các cơ quan hữu quan của Việt Nam trong việc chuẩn bị cho các chuyến thăm của Lãnh đạo cấp cao hai nước và các cơ chế hợp tác song phương quan trọng như Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam - Campuchia và Hội nghị Hợp tác và Phát triển các tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đề nghị Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao Việt Nam trong việc tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2017).

Về phần mình, Đại sứ Prak Nguon Hong bày tỏ vinh dự và tự hào được bổ nhiệm làm Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Campuchia tại Việt Nam, ngưỡng mộ những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua và hy vọng cá nhân sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa cho tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước. Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn sẽ nhận được sự quan tâm, hợp tác và giúp đỡ của Chính phủ và các cơ quan chức năng của Việt Nam để hoàn thành trọng trách của mình./.

Nguyễn Hùng/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.