Bí thư Đà Nẵng khẳng định không có khái niệm hạ cánh an toàn

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Không có khái niệm hạ cánh an toàn

VOV.VN - Việc 5 cán bộ ở Đà Nẵng bị khởi tố là tin không vui, nhưng theo ông Trương Quang Nghĩa, xử lý cán bộ cao cấp sai phạm là không có vùng cấm.

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri, trong 2 ngày 26 và 27/4, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng chia làm 2 Tổ tiếp xúc cử tri tại các 6 quận và huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng. Tại các cuộc tiếp xúc cử tri, nhiều cử tri bày tỏ sự lo lắng khi nhiều cán bộ, lãnh đạo của Đà Nẵng vi phạm pháp luật, bị khởi tố.

bi thu da nang khang dinh khong co khai niem ha canh an toan hinh 1
Bi thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV

Ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng cho rằng, việc một số cán bộ nguyên lãnh đạo thành phố bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra liên quan đến vấn đề đất đai, nhà công sản là một thực tế buồn hiện nay Bộ Công an đang điều tra, còn thành phố không làm việc này.

“Bà con cử tri tiếp tục theo dõi thông tin, khi có thông tin báo chí sẽ đăng tin chính thức. Những thông tin trên mạng xã hội chỉ là ý kiến chủ quan của từng cá nhân, nhiều khi không chuẩn xác” – ông Quang nhấn mạnh.

Tại các buổi tiếp xúc, Đại biểu Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cho rằng, năm 2017, Thành phố Đà Nẵng thực hiện nghiêm túc kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, tiến hành kiểm điểm và có hình thức kỷ luật đối với những cá nhân sai phạm.

bi thu da nang khang dinh khong co khai niem ha canh an toan hinh 2
Đoàn ĐBQH Thành phố Đà Nẵng tiếp xúc cử tri

Mới đây, 5 cán bộ ở thành phố Đà Nẵng bị khởi tố, trong đó có 2 cựu Chủ tịch UBND thành phố là tin không vui với Đà Nẵng. Ông Trương Quang Nghĩa cho rằng, việc xử lý những cán bộ cao cấp sai phạm là không có vùng cấm.

“Một trong những bước thành công và chuyển biến mạnh mẽ trong công tác phòng chống tham nhũng là công tác giám sát, kiểm tra của Uỷ ban Kiểm tra các cấp, đặc biệt là Uỷ ban Kiểm tra Trung ương. Các hình thức đó có thể nói đã nhằm tới lãnh đạo cao cấp đương nhiệm và đã nghỉ hưu. Thông điệp là bất cứ ai sai phạm đều phải xử lý, không có khái niệm hạ cánh an toàn” – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa khẳng định./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN