Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bỏ phiếu bầu cử tại Vĩnh Bảo Hải Phòng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bỏ phiếu bầu cử tại Vĩnh Bảo, Hải Phòng

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân là những cử tri đầu tiên bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 8, khu phố Đông Thái, thị trấn Vĩnh Bảo, Hải Phòng

Trong không khí hân hoan của 69 triệu cử tri cả nước, 7h sáng 22/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân đã bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bầu cử số 8, khu phố Đông Thái, thị trấn Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng, trước sự chứng kiến của đông đảo cử tri và nhân dân.

thu tuong nguyen xuan phuc bo phieu bau cu tai vinh bao hai phong hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân là những cử tri đầu tiên bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 8, khu phố Đông Thái, thị trấn Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng

Theo đúng thể lệ, sau phần khai mạc, tổ bầu cử đã tiến hành kiểm tra, niêm yết hòm phiếu, công bố nội quy bỏ phiếu và tổ chức cho cử tri thực hiện quyền bầu cử đảm bảo đúng quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân. Ngay tiếp sau Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân là các cử tri cao tuổi, các chức sắc, tôn giáo và cử tri trong khu vực bỏ phiếu đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử.

Trả lời báo chí sau khi bỏ phiếu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Ngày bầu cử 22/5 là sự kiện chính trị quan trọng hàng đầu của đất nước, là dịp để thực hiện trách nhiệm quyền lợi, nghĩa vụ của công dân.

thu tuong nguyen xuan phuc bo phieu bau cu tai vinh bao hai phong hinh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời báo chí sau khi hoàn thành trách nhiệm của một cử tri
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: “Cả nước chúng ta nô nức đi bỏ phiếu thể hiện không khí dân chủ, trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi của công dân. Tôi mong các cấp, các ngành nỗ lực hết sức mình để tổ chức tốt cuộc bầu cử, thực sự là ngày hội của toàn dân tộc, lựa chọn những đại biểu xứng đáng vào cơ quan nhà nước do dân, vì dân, phục vụ nhân dân. Các cơ quan dân cử sẽ làm thật tốt trách nhiệm, quyền hạn và nghĩa vụ của mình, nhất là việc giám sát, quyết định, đưa ra những giải pháp, chủ trương, chính sách, xây dựng pháp luật và thể chế, hướng đến mục tiêu xây dựng và hoàn thiện một Nhà nước pháp quyền; đẩy mạnh công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Tôi tin tưởng cuộc bỏ phiếu lần này sẽ củng cố chính quyền các cấp, để thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII từ Trung ương đến cơ sở”.

Thủ tướng cũng đề nghị các cơ quan chức năng thực hiện và đảm bảo tốt công tác phục vụ và tổ chức cuộc bầu cử, đảm bảo cho thành công của cuộc bầu cử.

Cùng với cử tri cả nước, hơn 1,46 triệu cử tri Hải Phòng thực hiện quyền công dân, tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Theo quy định, Hải Phòng được bầu 9 đại biểu Quốc hội, 69 đại biểu HĐND thành phố, 524 đại biểu HĐND quận, huyện và 5.795 đại biểu HĐND xã, phường, thị trấn. Hải Phòng thành lập 3 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, 14 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND thành phố, 136 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND quận, huyện, 1.529 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND xã, phường, thị trấn.

Toàn huyện Vĩnh Bảo có 243 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 6 khu vực có dưới 300 cử tri. Huyện thành lập tổ bầu cử ở 243 khu vực với 3.034 thành viên, bảo đảm đúng tiến độ quy định. Theo thống kê, toàn huyện có 151.665 cử tri tham gia bầu cử./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN