Thanh tra Chính phủ nói gì về đơn khiếu nại của ông Nguyễn Minh Mẫn

Thanh tra Chính phủ nói gì về đơn khiếu nại của ông Nguyễn Minh Mẫn?

VOV.VN -Theo TTCP, kết luận của cơ quan này về phát ngôn của ông Mẫn là hành vi hành chính trong nội bộ cơ quan Nhà nước để chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ, công vụ.

Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa có thông báo bác đơn khiếu nại tố cáo của ông Nguyễn Minh Mẫn - Quyền vụ trưởng Vụ Thanh tra khối văn hóa xã hội (Vụ III). 

thanh tra chinh phu noi gi ve don khieu nai cua ong nguyen minh man hinh 1
Ông Nguyễn Minh Mẫn tại buổi họp báo tại khách sạn Daewoo (Ảnh: Kim Anh)
Theo thông báo do Phó Tổng TTCP Đặng Công Huẩn ký, sau khi xem xét nội dung khiếu nại và căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 11 của Luật Khiếu nại, đơn khiếu nại của ông Nguyễn Minh Mẫn không đủ điều kiện thụ lý giải quyết vì Kết luận số 215/KL-TTCP ngày 31/8 của Tổng TTCP là hành vi hành chính trong nội bộ cơ quan Nhà nước để chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ, công vụ.

Trước đó, ngày 15/9, TTCP nhận được đơn khiếu nại của ông Nguyễn Minh Mẫn với nội dung khiếu nại kết luận số 215/KL-TTCP ngày 31/8 của Tổng TTCP về kiểm tra việc phát ngôn của công chức.

Nội dung đơn khiếu nại của ông Mẫn có liên quan đến việc trên mạng xã hội xuất hiện clip được cho là phát ngôn của ông Mẫn tại buổi công bố quyết định thanh tra Đại học Quốc gia TPHCM và các trường trực thuộc cuối tháng 9/2016. Phát ngôn của ông Mẫn được cho là đã xúc phạm báo chí.

Sau gần 1 năm tiến hành thanh tra, tháng 9/2017 Thanh tra Chính phủ có kết luận khẳng định clip này chính là phát ngôn của ông Nguyễn Minh Mẫn. Tổng Thanh tra Chính phủ lúc đó là ông Phan Văn Sáu đã yêu cầu ông Mẫn phải xin lỗi báo chí và dư luận. Ban cán sự đảng Thanh tra Chính phủ cũng đã họp thống nhất phương án xử lý kỷ luật ông Mẫn.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Minh Mẫn không chấp hành yêu cầu của cấp trên và liên tục khẳng định “không xin lỗi”. Giữa tháng 10/2017, ông Mẫn tổ chức cuộc họp báo cá nhân tại khách sạn Daewoo nói rằng trong clip buổi làm việc với lãnh đạo Đại học Quốc gia TPHCM và các trường trực thuộc được phát trên mạng xã hội, một số cá nhân đã lợi dụng để ghi âm trộm ý kiến chỉ đạo này, sau đó cắt xén một số nội dung rất quan trọng và cần thiết nhằm mục đích làm mất danh dự và uy tín của ông./.

Ngày 31/8/2017, Thanh tra Chính phủ ban hành kết luận kiểm tra việc phát ngôn của công chức. Theo đó, cơ quan này xác định những phát ngôn "xúc phạm người làm báo" trong đoạn ghi âm trên mạng internet là của ông Nguyễn Minh Mẫn; ông này sẽ phải xin lỗi song cách thức cụ thể chưa được xác định.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN