Thủ tướng dự lễ tuyên dương 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

VOV.VN - Tối 25/3, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự và trao tặng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017 cho các tài năng trẻ.

Đây là  những gương mặt trẻ tiêu biểu đại diện cho tuổi trẻ Việt Nam có bản lĩnh, có tư duy sáng tạo, đổi mới và có lòng nhiệt huyết quyết tâm đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Mỗi tấm gương là sự nỗ lực của bản thân, cùng những thành tích đáng tự hào. Dù ở bất cứ đâu, các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu luôn mong ước được cống hiến hết mình cho tổ quốc.

Tại lễ tuyên dương, các bạn trẻ, đoàn viên, thanh niên được giao lưu và được nghe các tấm gương thanh niên Việt Nam tiêu biểu chia sẻ về con đường phát triển sự nghiệp cũng như tâm tư, nguyện vọng. Điểm chung giữa các gương mặt trẻ tiêu biểu là tài năng, niềm đam mê và khát vọng vươn lên cống hiến cho xã hội.

Vũ Văn Bình, gương mặt trẻ tiêu biểu trong lĩnh vực Lao động- sản xuất đang công tác tại Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội đã có thành tích nghiên cứu lựa chọn thành công công nghệ cung cấp Internet băng rộng giúp Tập đoàn xây dựng một dịch vụ có chất lượng tốt, tạo ra ưu thế cạnh tranh lớn, trở thành nền tảng chính cung cấp dịch vụ Internet cho Tập đoàn.

Đến nay, đã có hơn 3 triệu khách hàng sử dụng công nghệ GPON; Nghiên cứu và tự thiết kế hệ thống lõi cung cấp dịch vụ truyền hình (hệ thống Headend). Đây là hệ thông đầu tiên được triển khai tại Viettel, giúp tiết kiệm toàn bộ chi phí thuê tư vấn thiết kế của đối tác nước ngoài...

Vũ Văn Bình chia sẻ, muốn đạt được thành tích thì tư tưởng phải xác định sẵn sàng dấn thân, xông pha nhận nhiệm vụ và nên chủ động nhận những việc khó vì kiến thức chuyên môn, năng lực sẽ được tăng cường nhanh chóng, giúp cho bản thân hoàn thiện, cũng như tìm ra được cách làm. Cùng với đó là phải kiên trì bám đuổi các mục tiêu.

"Tuổi trẻ thường sáng tạo nhưng cũng không nhiều người có thể đi theo được mục tiêu đến cùng, nếu như vậy thì thành quả không được trọn vẹn. Mình hy vọng các bạn sẽ luôn nỗ lực và phấn đấu trong thời gian dài”, Bình nói./.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và ghi nhận những thành tích của 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017 đạt được. Mỗi gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là một câu chuyện về sự tiên phong, kiên trì, bền bỉ; là khát vọng vươn lên, khát vọng cống hiến; là tinh thần dấn thân, dám đối đầu và sáng tạo vượt qua thử thách, hoàn thành nhiệm vụ, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Thủ tướng mong muốn các thế hệ trẻ tiếp tục phấn đấu để thành công hơn nữa  và có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

“Trong giai đoạn hiện nay, thanh niên có vai trò là chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng xung kích trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc; đặc biệt các tài năng trẻ là một trong những nhân tố quyết định thành công của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế và xây dựng Chủ nghĩa xã hội. Gương mặt trẻ tiêu biểu là danh hiệu cao quý, quá trình phấn đấu không ngừng. Tôi mong các bạn hãy trân trọng, tự hào, ý thức được trách nhiệm, trọng trách, sứ mệnh của mình, tiếp tục tục rèn luyện, tu dưỡng theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, sống trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên, không tự mãn, không hài lòng với những gì đã đạt được, xứng đáng là những tấm gương tiêu biểu của tuổi trẻ Việt Nam”, Thủ tướng nói.

Ngày mai 26/3, các Gương mặt trẻ tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng 2017 sẽ tiếp tục tham gia một số sự kiện như về nguồn báo công tại Khu Di tích đền Hùng, tỉnh Phú Thọ và Khu danh thắng Tây Thiên ở tỉnh Vĩnh Phúc./.

Thu Hiền/VOV1

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam đón điểm rơi phong độ, đếm ngược tới Vòng loại U23 châu Á
VOV.VN - U23 Việt Nam đón điểm rơi phong độ trong buổi tập chiều 20/3, đếm ngược tới trận ra quân Vòng loại U23 châu Á gặp U23 Brunei.
VOV_BalloonAds