Thủ tướng làm việc với nhà đầu tư các dự án lớn ở Phú Quốc

VOV.VN -Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hy vọng Tập đoàn Sun Group sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành công mới trong chiến lược mở rộng kinh doanh tại Việt Nam.

Để nắm bắt tình hình thực tế, chuẩn bị cho buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang về chủ trương xây dựng mô hình Khu hành chính-kinh tế đặc biệt Phú Quốc, chiều 13/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Công tác Chính phủ, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã làm việc với Tập đoàn Sun Group – một trong những nhà đầu tư có các dự án du lịch lớn tại Đảo ngọc Phú Quốc.

thu tuong nguyen xuan phuc lam viec nha dau tu cac du an lon o phu quoc hinh 1
Thủ tướng phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi nghe lãnh đạo Tập đoàn Sun Group báo cáo về một số dự án đã và đang triển khai tại Phú Quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Tập đoàn đã đầu tư nhiều dự án lớn trong cả nước và Phú Quốc, trong đó có tuyến cáp treo dài nhất thế giới lên đỉnh Fansipan, được ví là nóc nhà Đông Dương.

Với việc đầu tư dự án có số vốn lớn, bài bản và hệ thống, Sun Group đã đóng góp vào việc giải quyết nhiều công ăn việc làm, phát triển kinh tế xã hội địa phương, đồng thời cho ra đời các thương hiệu du lịch nổi tiếng của Việt Nam, góp phần xây dựng thương hiệu du lịch Việt Nam. Trong đó có các thương hiệu du lịch, vui chơi giải trí tại Lào Cai, Phú Quốc, Đà Nẵng, Quảng Nam…

Nhấn mạnh Nghị quyết số 08 của Ban chấp hành Trung ương về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Thủ tướng gợi ý tập đoàn cùng các doanh nghiệp và nhà đầu tư khác cần đưa ra những sản phẩm du lịch độc đáo, có thương hiệu nổi trội, có sự ủng hộ của cộng đồng người dân, thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam.

Người đứng đầu Chính phủ đánh giá cao lãnh đạo huyện đảo Phú Quốc, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã có cơ chế thu hút đầu tư của các tập đoàn lớn đầu tư vào hạ tầng du lịch tại Đảo ngọc Phú Quốc. Đây cũng là kinh nghiệm quý trong phát triển du lịch đối với các địa phương khác.

thu tuong nguyen xuan phuc lam viec nha dau tu cac du an lon o phu quoc hinh 2
Thủ tướng tham quan khu nghỉ dưỡng của Sun Group

Thủ tướng đánh giá, với nhiều thương hiệu du lịch nổi tiếng của Việt Nam, năm qua, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh với trên 20%. Riêng quý 1 năm nay tăng số khách du lịch quốc tế tăng 30%.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư triển khai các dự án đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam nhất là trong lĩnh vực du lịch.

Thủ tướng hy vọng Tập đoàn Sun Group sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành công mới trong chiến lược mở rộng kinh doanh tại Việt Nam, góp phần vào việc thực hiện mục tiêu đưa du lịch thành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

thu tuong nguyen xuan phuc lam viec nha dau tu cac du an lon o phu quoc hinh 3
Thủ tướng và Đoàn công tác tới dâng hoa và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Hiện nay tại huyện đảo Phú Quốc, Tập đoàn Sun Group đang đầu tư  Khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao ++ JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, nằm ở phía Nam đảo Phú Quốc, theo thiết kế của kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Bill Bensley.

Khu nghỉ dưỡng có kiến trúc Pháp, theo mô hình của 18 khoa của trường Đại học khoa học tự nhiên Lamarck.

Khu nghỉ dưỡng do Tập đoàn quản lý khách sạn Marriott International quản lý. Lamarck University hay còn gọi là Lam U, khánh thành năm 1889, được đặt theo tên nhà khoa học Pháp nổi tiếng Jean Batiste Lamarck.

Chiều tối cùng ngày, Thủ tướng và đoàn công tác đã tới dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Phú Quốc, Kiên Giang.

thu tuong nguyen xuan phuc lam viec nha dau tu cac du an lon o phu quoc hinh 4
Thủ tướng thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Nghĩa trang Liệt sỹ huyện đảo Phú Quốc thuộc Khu phố 10 - Dương Đông, diện tích khoảng 26ha, là nơi yên nghỉ của hơn 3.500 liệt sỹ từ khắp các tỉnh, thành trên cả nước đã anh dũng hy sinh tại Phú Quốc, trong đó phần lớn các liệt sỹ là những chiến sĩ cách mạng Việt Nam hy sinh tại Trại giam Phú Quốc.

Nghĩa trang nằm trên đỉnh đồi, có độ dốc thoải dần, được chia thành 8 khu riêng biệt cách nhau bởi các đường hành lang vòng, có tường bao bọc toàn khu vực, có nhà quản trang, nhà tưởng niệm./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan