Thủ tướng thăm Đại sứ quán và Cộng đồng người Việt Nam tại Lào

VOV.VN - Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn coi bà con là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam.

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Lào, chiều 27/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu Cấp cao Việt Nam đến thăm Đại sứ quán và Cộng đồng người Việt Nam tại Lào.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng báo cáo với Thủ tướng về công tác nhiệm vụ của các cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan cũng như đời sống của bà con kiều bào tại Lào.

thu tuong nguyen xuan phuc tham dai su quan va cong dong nguoi viet nam tai lao hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi gặp gỡ.

Ông Nguyễn Duy Trung - Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào thay mặt cộng đồng bà con nhiệt liệt chào mừng và chúc mừng thành công chuyến thăm, làm việc tại Lào của Thủ tướng cùng đoàn.

Chuyến thăm một lần nữa thắt chặt mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam Lào.

Báo cáo với Thủ tướng, bà con kiều bào tại Lào luôn đoàn kết đùm bọc yêu thương giúp đỡ lẫn nha trong cuộc sống, làm tốt vai trò cầu nối, tích cực tham gia các phong trào đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ bà con trong nước gặp khó khăn, thiên tai… hướng về quê hương. 

thu tuong nguyen xuan phuc tham dai su quan va cong dong nguoi viet nam tai lao hinh 2
Đông đảo cán bộ nhân viên Đại sứ quán, Cộng đồng người Việt Nam và các cơ quan tại Lào dự buổi gặp gỡ.

Ông Trung cũng bày tỏ nguyện vọng Thủ tướng và Chính phủ quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ bà con  còn vướng mắc về chính sách, cơ chế, cơ sở vật chất cho giảng dạy và học tiếng Việt…. Đề nghị Chính phủ tạo điều kiện cho con em kiều bào có được nhiều hơn nữa suất học bổng đi học đại học,  học nghề…. tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ân cần thăm hỏi tới sức khỏe, đời sống của các cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện và bà con kiều bào.

Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn coi bà con là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam.

Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào là cơ quan lớn, cần thấy rõ vị trí quan trọng, trách nhiệm của mình trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vun đắp cho mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào.

thu tuong nguyen xuan phuc tham dai su quan va cong dong nguoi viet nam tai lao hinh 3
Thủ tướng phát biểu tại cuộc gặp.

Thủ tướng cũng bày tỏ sự trân trọng đối với tình cảm của các vị nguyên lãnh đạo, lãnh đạo Lào và nhân dân các dân tộc Lào dành cho Việt Nam với tình cảm yêu thương, gắn bó, tin cậy, có một không hai trên thế giới.

Thủ tướng cũng cho biết, các đề xuất kiến nghị của đại diện cộng đồng kiều bào sẽ được nghiên cứu, tháo gỡ và giao cho các cơ quan liên quan giải quyết.

Thủ tướng vui mừng thông báo chuyến thăm, làm việc tại Lào lần này của đoàn đã kết thúc thắng lợi.

Lãnh đạo hai bên đã thống nhất cao với các vấn đề đã trao đổi, kể cả vấn đề biển Đông. Hai Thủ tướng đã chứng kiến Lễ ký kết các văn bản hợp tác trên nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục….

thu tuong nguyen xuan phuc tham dai su quan va cong dong nguoi viet nam tai lao hinh 4
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đặt vòng hoa tại Đài liệt sĩ.
Thủ tướng cũng biểu dương Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, các cơ quan bên cạnh đã làm tốt vai trò là cầu nối góp phần vun đắp mối quan hệ hai nước ngày càng đơm hoa kết trái, mong muốn bà con quan tâm chăm lo cho thế hệ con cháu, giáo dục truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc, yêu thương đoàn kết hướng về quê hương đất nước.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu Cấp cao Việt Nam đã thăm Bảo tàng Kaysone Phomvihane và gặp gỡ đại diện gia đình cố Chủ tịch Kaysone Phomvihane.

Thủ tướng cũng thăm Nhà lưu niệm và gặp gỡ gia đình cố Chủ tịch Souphanouvong./.

thu tuong nguyen xuan phuc tham dai su quan va cong dong nguoi viet nam tai lao hinh 5
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân thăm Nhà lưu niệm cố Chủ tịch Souphanouvong.

Mỹ Bình-Cảnh Thành/VOV-Vientiane

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.