Thủ tướng tham dự Lễ phát sóng truyền hình Nhân dân

VOV.VN - Tối 1/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự lễ phát sóng chính thức truyền hình Nhân dân do Báo Nhân dân tổ chức.

Tham dự còn có các đồng chí: Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Thường trực Ban bí thư Lê Hồng Anh, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Bí thư thành ủy TP. Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Nguyên Chủ tịch nước- Đại tướng Lê Đức Anh và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gửi lẵng hoa chúc mừng. 

thu tuong tham du le phat song truyen hinh nhan dan hinh 1
Truyền hình Nhân dân phát sóng chính thức là dấu mốc quan trọng của Báo Nhân dân.

Truyền hình Nhân dân phát sóng chính thức là dấu mốc quan trọng của Báo Nhân dân trên chặng đường ra đời và phát triển gần 65 năm qua. Ông Thuận Hữu, Tổng biên tập Báo Nhân dân nhấn mạnh: Đây là niềm vinh dự, là thời cơ, đồng thời cũng là thách thức đối với Ban biên tập Báo Nhân dân, Trung tâm truyền hình Nhân dân và tập thể những người làm Báo Đảng.

Với phương châm xây dựng truyền hình Nhân dân là một kênh truyền hình chính luận, thời sự, kịp thời, trung thực, tin cậy, đặc sắc với thế mạnh thông tin, bình luận, chính trị, xã hội, trong 2 năm qua Báo Nhân dân, Trung tâm truyền hình Nhân dân đã tập trung xây dựng bộ máy và sản xuất các chương trình phát sóng.

Trong hơn 2 tháng phát sóng thử nghiệm gần đây, truyền hình Nhân dân đã phát sóng 24h mỗi ngày, trong đó có 4 bản tin thời sự cùng nhiều chương trình, chuyên mục đặc sắc như: Bình luận phê phán; Tâm điểm; Sắc màu dân tộc; Kinh doanh thời hội nhập; Góc nhìn văn hóa; Đảng với sự nghiệp đổi mới…Đây là cơ sở để truyền hình Nhân dân tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng các chương trình, phát triển trở thành kênh truyền hình mang dấu ấn chính luận, đặc sắc, năng động và thân thiện…. 

thu tuong tham du le phat song truyen hinh nhan dan hinh 2
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu.

Chúc mừng truyền hình Nhân dân phát sóng chính thức, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh sự phát triển nhanh chóng của công nghệ đã thay đổi căn bản phương thức truyền thông và thông tin trên toàn cầu, đây là cơ hội và cũng là thách thức to lớn đối với hoạt động Báo chí và công tác quản lý Báo chí.

Trong bối cảnh này, truyền hình Nhân dân cần nắm bắt cơ hội, cập nhập công nghệ truyền thông mới để truyền tải thông tin nhanh nhất, tiếp cận đông đảo người xem nhất, đáp ứng yêu cầu thông tin truyên truyền, nhất là về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, công tác xây dựng Đảng, xây dựng bộ máy nhà nước…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ: “Cùng với các ấn phẩm của Báo Nhân dân, truyền hình Nhân dân ngay từ đầu phải làm thật tốt công tác tuyên truyền, đưa đường lối của Đảng vào cuộc sống và góp phần tổng kết thực tiễn, đề xuất với Đảng, Nhà nước những giải pháp toàn diện, khả thi nhằm tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới đất nước, xây dựng và Báo vệ tổ quốc; chú trọng nêu gương các nhân tố mới, điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, đồng thời kiên quyết đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, những biểu hiện tiêu cực và đấu tranh phản bác có sức thuyết phục cao các luận điệu sai trái…”   

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cho rằng: Báo Nhân dân cần phối hợp chặt chẽ giữa các ấn phẩm Báo viết, Báo điện tử cũng như giữa các ban chuyên môn, cơ quan thường trú trong nước và nước ngoài để luôn thông tin kịp thời, sống động, chuẩn xác, đưa truyền hình Nhân dân trở thành một kênh chính luận, thông tin phân tích thấu đáo, thuyết phục về những sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội nổi bật trong nước cũng như những diễn biến nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới.

Thủ tướng mong muốn truyền hình Nhân dân nêu cao tinh thần chủ động, không ngừng bồi dưỡng trình độ cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên truyền hình về  cả lý luận, chính trị, chuyên môn nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp, đưa truyền hình Nhân dân trở thành kênh truyền hình thời sự, chính luận phong phú, đặc sắc về nội dung, hiện đại về phương thức thể hiện, sớm có dấu ấn riêng và thu hút đông đảo công chúng...

Buổi lễ phát sóng chính thức truyền hình Nhân dân được truyền hình trực tiếp tại 3 điểm cầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Thái Nguyên với sự tham gia của các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Nhân dân qua các thời kỳ đã khắc họa chặng đường gần 65 năm ra đời, xây dựng và phát triển của Báo Nhân dân./. 

Thành Chung/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.