Hàng không Singapore cấm mang một số loại MacBook Pro 15-inch lên máy bay

Hàng không Singapore cấm mang MacBook Pro 15-inch lên máy bay

VOV.VN - Hãng Hàng không quốc gia Singapore vừa công bố quy định cấm mang một số loại máy tính xách tay MacBook Pro 15 –inch đời cũ lên máy bay.

Quyết định này được đưa ra sau khi Nhà sản xuất Apple thông báo thu hồi một số laptop MacBook Pro 15-inch, được bán ra từ tháng 9/2015- 2/2017, do pin có thể gây cháy nổ.

hang khong singapore cam mang mot so loai macbook pro 15-inch len may bay hinh 1
Hãng Hàng không quốc gia Singapore cấm mang một số loại máy tính xách tay MacBook Pro 15 –inch đời cũ lên máy bay. (Ảnh minh họa: KT)

Theo quy định có hiệu lực từ 25/8, hành khách sẽ không được mang theo các máy tính MacBook Pro 15-inch trên mọi chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Singapore, dù là dưới dạng hành lý xách tay hay ký gửi. Hành khách chỉ có thể mang theo các máy tính này sau khi Apple chứng nhận pin an toàn hoặc thay thế pin khác.

 Hành khách sử dụng MacBook Pro có thể nhập số hiệu máy tính của mình trên trang web của Apple để kiểm tra sản phẩm có nằm trong diện bị ảnh hưởng và cần thu hồi hay không.

Trước Singapore, Cục Hàng không Liên bang Mỹ và Cục Hàng không Việt Nam cũng đã có lệnh cấm hành khách mang theo dòng máy tính xách tay 15 có pin bị triệu hồi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close