chua ghi nhan phan ung nang sau tiem vaccine soi rubella

Chưa ghi nhận phản ứng nặng sau tiêm vaccine sởi – rubella

VOV.VN - Chiến dịch tiêm vaccine sởi – rubella tại Việt Nam được triển khai tiêm miễn phí cho trẻ từ 1 đến 14 tuổi trong thời gian từ 9/2014 -2/2015.

Tại hội thảo Truyền thông về Chiến dịch tiêm vaccine sởi – rubella do Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế tổ chức tại TP HCM sáng nay (2/10), Cục Y tế dự phòng cho biết tỷ lệ tiêm vaccine sởi – rubella mới chỉ đạt gần 50% và chưa ghi nhận ca phản ứng nặng sau tiêm.

Chiến dịch tiêm vaccine sởi – rubella tại Việt Nam được triển khai tiêm miễn phí cho trẻ từ 1 đến 14 tuổi trong thời gian từ 9/2014 - 2/2015. Tính đến ngày 2/10, việc triển khai chiến dịch tiêm vaccine sởi – rubella đã được triển khai ở 61 huyện của 15 tỉnh thành, với trên 455.000 trẻ được tiêm, đạt tỷ lệ gần 50%.

chua ghi nhan phan ung nang sau tiem vaccine soi rubella hinh 1 Trẻ được tiêm vaccine xin sởi - rubella tại TP HCM

Trong số này, có hơn 18.000 trường hợp hoãn tiêm và chống chỉ định tiêm, chiếm tỷ lệ gần 4%. Đó là các trường hợp trẻ dị ứng với bất kỳ thành phần nào có trong vaccine, có tình trạng suy chức năng các cơ quan, sốt trên 37,5 độ C, trẻ mới sử dụng các sản phẩm miễn dịch hoặc truyền máu.

Trong quá trình triển khai tiêm chung đã ghi nhận 246 ca phản ứng nhẹ sau tiêm có biểu hiện sốt nhẹ, chiếm tỷ lệ 0,05%, được xem là rất thấp. Tính đến ngày 2/10, chưa ghi nhận phản ứng nặng sau tiêm.

Theo Giáo sư Nguyễn Trần Hiển - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Chủ nhiệm Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, thống kê này tương đồng với thống kê của nhà sản xuất và báo cáo của thử nghiệm lâm sàng về tính an toàn trước khi cấp phép được sử dụng tại Việt Nam. Điều đó chứng tỏ vaccine sởi – rubella đến giờ phút này là an toàn. Để giảm thiểu phản ứng sau tiêm, cần thiết phải khám sàng lọc trước khi tiêm và sự hợp tác của phụ huynh cung cấp thông tin về tình trạng của con trẻ./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close