Gia tăng ngộ độc thực phẩm do vi nấm và độc tố tự nhiên
VOV.VN -Trong 6 tháng, có hơn 2.000 người bị ngộ độc thực phẩm, trong đó 24 người tử vong.
Tại cuộc gặp mặt phóng viên báo chí thông tin về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm diễn ra chiều nay (16/6), đại diện Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết: Từ đầu năm đến nay, số vụ ngộ độc thực phẩm do vi nấm và độc tố tự nhiên có chiều hướng gia tăng.
Nấm ô tán trắng phiến xanh, phân bổ ở hầu hết các tỉnh phía Bắc, gây rối loạn tiêu hóa nặng (Ảnh do Bộ môn độc học – Học viện 103 cung cấp)
Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận có 67 vụ ngộ độc thực phẩm, giảm 12 vụ so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, số người mắc và tử vong lại tăng. Cụ thể, có hơn 2.000 người bị ngộ độc thực phẩm 6 tháng qua, trong đó 24 người tử vong, tăng 7 người so với cùng kỳ năm ngoái.
Nguyên nhân gây tử vong của các vụ ngộ độc vừa nêu chủ yếu là do độc tố tự nhiên. Trong đó 12 người bị ngộ độc do độc tố tự nhiên nấm rừng, 1 người bị ngộ độc độc cá nóc, 3 người bị ngộ độc so biển, 2 người bị ngộ độc củ ấu, 1 người bị ngộ độc do ve sầu nhiễm nấm và 3 người bị ngộ độc do độc tố nấm trong bánh ngô mốc./.