Họp báo tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích

VOV.VN - Chuẩn đô đốc Lê Minh Thành cho biết, thông tin ngư dân phát hiện áo phao, chưa phải nhà chức trách Malaysia cung cấp.

Trả lời trong buổi họp báo cuối buổi chiều nay (12/3), Chuẩn đô đốc Lê Minh Thành, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân Việt Nam cho biết: Giữa buổi sáng nay, các hoạt động tìm kiếm vẫn tiến hành bình thường. Đồng thời vẫn giữ nguyên lực lượng như hôm qua (11/3) và tiến hành rà soát ở toàn bộ các khu vực đã có kế hoạch. Sau 4 ngày rưỡi triển khai các lực lượng tìm kiếm nhưng vẫn chưa phát hiện dấu hiệu mới nào. Lực lượng chức năng phát hiện nhiều vật nhẹ trôi đến vùng được cho là máy bay mất tích. Tuy nhiên, không có dấu hiệu nào cho thấy đó là mảnh vỡ hay thiết bị rơi ra từ máy bay của Malaysia bị mất tích.

hop bao tim kiem may bay malaysia mat tich hinh 1
Họp báo tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích

Ngày mai các lực lượng của Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục giữ cường độ tìm kiếm như hôm nay (12/3). Riêng trên bờ, Ủy ban tìm kiếm cứu nạn Quốc gia cũng đã chỉ đạo các địa phương tiến hành tìm kiếm ở những khu vực theo tính toán có khả năng cao nhất.

Về thông tin phía ngư dân Malaysia phát hiện áo phao được cho là của máy bay gặp nạn mà cơ quan chức năng đang tìm kiếm, Chuẩn đô đốc Lê Minh Thành cho biết chỉ nhận thông tin này từ internet chứ chưa phải do nhà chức trách Malaysia cung cấp. 

Ông Thành cho biết thêm: Đến giờ phút này các thông tin giữa Việt Nam và Malaysia vẫn thông suốt. Chúng tôi vẫn nhận được thông tin từ Malaysia theo yêu cầu của chúng tôi.

Liên quan tới một số phóng viên nước ngoài băn khoăn về việc di chuyển sở chỉ huy tiền phương ở Phú Quốc về Sài Gòn, ông Thành nói: “Đây không phải là di chuyển sở chỉ huy tiền phương mà chỉ là một số những nhân vật tiến hành kiểm tra ở các vị trí tập trung. Tại Cà Mau cũng tập trung một số máy bay của không quân còn ở đây điều hành các máy bay của Hải quân. Nếu chúng tôi có thêm thông tin nhiều hơn thì chúng tôi sẽ tổ chức các chuyến bay tìm kiếm đến các vị trí đó./.
Lam Hiếu/VOV 1
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV_AllPage