Không nên sử dụng màng bọc thực phẩm ở nhiệt độ trên 70 độ C
VOV.VN -15 mẫu màng bọc thực phẩm kiểm nghiệm được thu thập tại hai thành phố lớn Hà Nội và TP HCM
Người tiêu dùng khó mà phân biệt được màng bọc thực phẩm nào chứa chất độc, màng nào không. (Ảnh: VNE) |
Kết quả, có 2 mẫu màng bọc thực phẩm sản xuất bằng polyetylen không gây thôi nhiễm chất gây ung thư. 13 mẫu còn lại sản xuất bằng polyvinyl chloride có sự thôi nhiễm chất DEHA nhưng không vượt ngưỡng cho phép của Liên minh Châu Âu.
Trước kết quả này, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục kiểm tra, giám sát và lấy mẫu màng bọc thực phẩm để kiểm nghiệm. Đồng thời, khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng màng bọc thực phẩm ở nhiệt độ trên 700C và hạn chế sử dụng để chứa đựng thực phẩm giàu chất béo như: Dầu ăn, pho mát, thịt rán./.