Trung thu đến, Cà Mau lo bảo đảm vệ sinh thực phẩm
(VOV) - Các ngành chức năng tỉnh đã lập nhiều đoàn đi kiểm tra hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu.
Toàn tỉnh Cà Mau có khoảng 10 cơ sở sản xuất bánh Trung thu và khoảng 30 cơ sở phân phối bánh trung. Ngoài sản lượng sản xuất trong tỉnh, hàng năm, Cà Mau vẫn phải nhập phần lớn lượng bánh trung thu từ các tỉnh mới đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu này, ngành y tế cùng với các ngành chức năng địa phương đã thành lập nhiều đoàn đến kiểm tra hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu toàn tỉnh.
Sau hơn 10 ngày ra quân, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh chưa phát hiện những vi phạm nào nghiêm trọng.
Ông Trần Bé Ngoan, Chi Cục trưởng, Chi cục An toàn Vê sinh Thực phẩm tỉnh Cà Mau cho biết thêm: “Đoàn 127 đi kiểm tra hầu hết các cơ sở. Về thủ tục hành chính đảm bảm chỉ có vài trường hợp khám sức khỏe hết hạn, giấy chứng nhận sản phẩm hết hạn chưa được gia hạn. Thời gian giấy chứng nhận hết hạn và thời gian hết hạn cũng chưa nhiều, đoàn chúng tôi cũng nhắc nhở làm thủ tục cho đúng.”/.