Đà Nẵng, Quảng Nam và Huế công bố bộ nhận diện thương hiệu du lịch

VOV.VN - Bộ nhận diện thương hiệu du lịch của 3 địa phương lấy tên gọi là "The Essence of Vietnam" (Tinh hoa Việt Nam) làm thương hiệu chung.

Hình ảnh thương hiệu "The Essence of Vietnam" được thể hiện qua nhiều thành phần thiết kế đồ họa. Phần nhấn vừa mang hình tượng trái tim mở cách điệu, với màu cam, màu xanh dương và xanh lục thể hiện các dòng sản phẩm cốt lõi của 3 địa phương là văn hóa, biển đảo và thiên nhiên.

Dòng sản phẩm thứ tư là ẩm thực được thể hiện bằng màu đỏ, màu củi lửa mang ý nghĩa nấu nướng và ẩm thực chính là sản phẩm nổi tiếng của vùng duyên hải miền Trung. Trái tim mở thể hiện con số 3. Khi đặt trên bản đồ Việt Nam thì trái tim mở ôm cả 3 thành phố lớn của 3 địa phương là Huế, Đà Nẵng, Hội An.

bo nhan dien thuong hieu du lich 3 dia phuong hue da nang quang nam hinh 1
Nhận diện thương hiệu du lịch 3 địa phương Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam.

Bên cạnh đó, trang web du lịch của 3 địa phương là http://theessenceofvietnam.com được xây dựng với cấu trúc đơn giản, với mục đích đáp ứng nhu cầu thực tế của du khách khi muốn tìm hiểu và lên kế hoạch du lịch. Khu vực này có 2 chuỗi sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng là "Con đường di sản văn hóa" và "Con đường thiên nhiên".

Những di sản văn hóa nổi bật gồm có di sản thế giới quần thể các cung điện, đền đài và lăng tẩm của triều Nguyễn (Hoàng thành Huế), cửa ngõ giao thương Đông Nam Á được bảo tồn một cách hoàn hảo (Hội An) và di sản thế giới Mỹ Sơn.

Một số khu vực tự nhiên quan trọng của vùng duyên hải miền Trung chứa đựng sự đa dạng sinh học và các quá trình sinh thái quan trọng (rừng quốc gia Bạch Mã, núi Bà Nà, bán đảo Sơn Trà, khu vực dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm..., mang lại cho du khách nhiều cơ hội vui chơi giải trí.

Tại lễ công bố bộ nhận diện thương hiệu du lịch 3 tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam, bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Tổng Cục trưởng TCDLVN cho rằng: "Sự liên kết giữa các địa phương trong mỗi vùng cần được đẩy mạnh và là nhu cầu tất yếu của sự phát triển, phù hợp với bối cảnh và trình độ phát triển của du lịch Việt Nam"./.

PV/VOV.VN
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Bão số 3 gây mưa lớn ở nhiều địa phương
VOV.VN - Bão số 3 (Bão Sơn Tinh) đã suy yếu thành Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) nhưng có thể gây mưa to đến rất to tại Bắc Bộ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x