Khác biệt thú vị giữa đàn ông và phụ nữ khi đi du lịch

VOV.VN -Khảo sát của Global Travel Tracker cho thấy, tỉ lệ đàn ông có các cuộc gặp gỡ lãng mạn và thích tới các bãi biển khỏa thân nhiều hơn phụ nữ.

Cuộc khảo sát về du lịch này được tiến hành trực tuyến, trên toàn cầu, với hơn 6.600 du khách tại 14 thành phố trên khắp Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu và Châu Á tham gia.

khac biet thu vi giua dan ong va phu nu khi di du lich hinh 1

Nói đến khả năng tháo gỡ những khó khăn khi đi du lịch, phụ nữ làm tốt hơn nam giới với tỉ lệ lần lượt là 34% và 23%.

Phụ nữ cũng làm tốt hơn nam giới trong việc ngắt kết nối hoàn toàn khỏi email, với tỉ lệ là 52% so với 43% của nam giới. Tuy nhiên, khi quay trở lại với công việc, 44% nam giới có xu hướng làm việc ít căng thẳng hơn trong khi tỉ lệ này ở phụ nữ là 36%.

Đàn ông có xu hướng mạo hiểm hơn, đặc biệt là với đồ ăn, với 65% nói rằng họ đã thử ăn các loài bò sát (bao gồm cả ếch, rùa và cá sấu).

Cuộc khảo sát cũng cho thấy, đàn ông có nhiều cuộc gặp lãng mạn hơn, trong đó 31% nói rằng họ đã gặp gỡ lãng mạn với một người mà họ vừa mới quen trong kỳ nghỉ, tỉ lệ này ở phụ nữ là 25%.

Đàn ông có nhiều khả năng đến thăm bãi biển khỏa thân - 77% trong số những người đến đó cho biết họ sẽ trút bỏ quần áo, con số đó ở phụ nữ là 60%. Cuộc khảo sát cũng cho thấy, chỉ có 23% khách du lịch quan tâm tới việc đến thăm các bãi biển khỏa thân.

PC_Article_Middle
Loading...

22% nam giới và 16% phụ nữ mua áo phông in hình địa điểm du lịch. Đó là một con số khá thấp đối với cả hai giới.

51% phụ nữ đăng hình ảnh đi du lịch trên mạng xã hội, con số này ở nam giới là 45%.

67% du khách nam thích ngủ trưa trong kỳ nghỉ hơn là đi bộ hoặc tập thể dục, trong khi con số này ở phụ nữ chiếm 71%./.

Minh Anh/VOV.VN Theo TM
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Con trai Ronaldo solo ghi bàn khiến cộng đồng mạng phát sốt
VOV.VN - Cristiano Ronaldo Jr - con trai của siêu sao người Bồ Đào Nha có pha solo ghi bàn trong màu áo đội nhí của Juventus.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x