Khai mạc triển lãm "Cảnh quan Mây pha lê"

VOV.VN - Triển lãm "Cảnh quan Mây pha lê” và Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” diễn ra đúng dịp kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018).

PC_Article_AfterShare_1

Triển lãm nghệ thuật cảnh quan Mây pha lê do Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp với tác giả người Mỹ gốc Việt và UBND huyện Mù Cang Chải tổ chức, lắp dựng trên đồi mâm xôi, khu vực có ruộng bậc thang được xem là đẹp nhất thế giới thuộc địa phận xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải.

yen bai to chuc trien lam nghe thuat va festival du luon mung sinh nhat bac hinh 1
Khu vườn pha lê đặc sắc rộng 400m2 thơ mộng

Với 59.000 hạt pha lê vô rực rỡ, gắn trên các cột sắt và lưới thép đã tạo ra một khu vườn pha lê đặc sắc rộng 400m2, thơ mộng giữa vùng ruộng bậc thang kỳ vĩ, mang đến trải nghiệm hấp dẫn cho khách du lịch đến với sơn cước Mù Cang Chải dịp này.

Dưới góc nhìn từ các triền đồi xung quanh, du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ lạ của vườn mây pha lê bồng bềnh không cụ thể hình dáng với nhiều màu sắc khác nhau, thậm chí sẽ phát ra bảy sắc cầu vồng kỳ lạ nhờ thiết kế đặc biệt.

yen bai to chuc trien lam nghe thuat va festival du luon mung sinh nhat bac hinh 2
59.000 hạt pha lê vô rực rỡ, gắn trên các cột sắt và lưới thép đã tạo ra một khu vườn pha lê đặc sắc
Do điểm tổ chức chật hẹp, không đi được bằng phương tiện ô tô, để tạo thuận lợi cho du khách và người dân đến thăm quan, ngắm cảnh “mây pha lê”, Ban tổ chức đã thành lập một đội xe ôm đưa người dân, du khách từ Quốc lộ 32 đến điểm tổ chức tại La Pấn Tẩn và ngược lại. Cùng với đó, huyện Mù Cang Chải tăng cường đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giao thông, an ninh trật tự… cho cuộc triển lãm. 

Đại uý Mông Vĩnh Thành, phó Trưởng Công an huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái cho biết: "Về công tác đảm bảo an ninh trật tự thì chúng tôi bố trí lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát ở khu vực đồi Mâm xôi và Cầu Ba Nhà, đường lên Mâm xôi. Do có địa hình một bên là ta luy dương và một bên là âm, khó khăn trong việc đỗ xe, do đó chúng tôi bố trí đỗ xe dọc hai bên đường để tiện cho các đoàn khách đến tham quan triển lãm, đồng thời cũng để đảm bảo việc lưu thông diễn ra bình thường, vì đây là tuyến đường độc đạo, duy nhất trên địa bàn huyện Mù Cang Chải".

yen bai to chuc trien lam nghe thuat va festival du luon mung sinh nhat bac hinh 3
Vườn pha lê giữa ruộng bậc thang kỳ vĩ
Triển lãm nghệ thuật cảnh quan Mây pha lê Mù Cang Chải sẽ đón khách từ nay đến 5/10/2018.

PC_Article_Middle

Cũng trong ngày hôm nay Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” đã diễn ra trên điểm bay Khau Phạ (huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái). Điểm bay Khau Phạ nằm ở độ cao gần 1.300 mét so với mực nước biển. Đây là một trong những điểm bay được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam cũng như trên thế giới.

Festival dù lượn được tổ chức 2 lần trong năm, vào tháng 5 khi ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào mùa nước đổ và tháng 9 khi các ruộng bậc thang vào mùa lúa chín, đây là những thời điểm ruộng bậc thang đẹp nhất trong năm.

So với những lần trước, thì năm nay lượng du khách đến với dù lượn "Bay trên mùa nước đổ" không đông, cộng với công tác tổ chức đã có kinh nghiệm từ những lần trước nên không xảy ra tắc đường hay mất an toàn giao thông trên đèo Khau Phạ.

Festival dù lượn do huyện Mù Cang Chải và Câu lạc bộ dù lượn Vietwings Hà Nội phối hợp tổ chức, diễn ra trong các ngày 19 và 20/5/2018./.

Tấn Xuân/VOV-Tây Bắc
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh lễ an táng cố Tổng thống George H.W. Bush
VOV.VN - Sau đây là những hình ảnh mới về lễ an táng thi hài cố Tổng thống Bush cha tại Texas, Mỹ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x