Nghệ An: Gần 3 vạn lượt du khách về thăm quê Bác dịp nghỉ lễ

Nghệ An: Gần 3 vạn lượt du khách về thăm quê Bác dịp nghỉ lễ

VOV.VN - Trong 2 ngày nghỉ lễ, tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn Nghệ An, đã có gần 3 vạn lượt du khách về thăm quê Bác.

Hai ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Khu di tích Lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An, đã đón gần 3 vạn lượt du khách thập phương đến thăm quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

nghe an: gan 3 van luot du khach ve tham que bac dip nghi le hinh 1
Cựu chiến binh Quận Ba Đình chụp ảnh lưu niệm trước nhà Bác ở Làng Sen

Trong 2 ngày nghỉ lễ, tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn Nghệ An, đã có gần 3 vạn lượt du khách với gần 1000 đoàn về thăm quê Bác tại các điểm: quê nội Bác ở làng Sen, quê ngoại Bác ở làng Hoàng Trù và Khu mộ bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trên núi Động Tranh, xã Nam Giang, huyện Nam Đàn. Trong đó phần lớn là khách đến từ Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Có đoàn với số lượng hơn 300 người. Đặc biệt, có 7 đoàn khách nước ngoài đến từ Nhật Bản, Mỹ và Sri Lanka.

nghe an: gan 3 van luot du khach ve tham que bac dip nghi le hinh 2
Cán bộ Khu di tích Lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên tận tụy hướng dẫn, thuyết minh cho khách tham quan.

Ông Nguyễn Gia Linh, nguyên là chiến sĩ Binh đoàn Trường Sơn, một Thương binh nặng đến từ Quận Ba Đình, Hà Nội cho biết; mặc dù tuổi cao sức yếu, nhưng ý nguyện lớn nhất trong đời ông là về thăm quê Bác trong điều kiện hết sức khó khăn của sức khỏe.

Những ngày này, cán bộ nhân viên Khu di tích Kim Liên đã làm việc hết sức tận tụy để thuyết minh và hướng dẫn khách tham quan.

Chị Lường Thị Hải đến từ huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La chia sẻ: "Chúng em cảm thấy rất vinh dự vì là lần đầu tiên được về đây thăm quê Ngoại của Bác. Em rất xúc động vì mảnh đất tuy còn nghèo này nhưng lại sinh ra vị Chủ tịch vĩ đại được cả nhân loại biết đến"./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close