Sẽ dừng hoạt động các điểm kinh doanh du lịch thiếu lành mạnh

VOV.VN -Tỉnh Quảng Ninh đang thực hiện chiến dịch làm sạch môi trường kinh doanh du lịch trên địa bàn.

Chiều 17/4, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc có buổi làm việc với thành phố Móng Cái về công tác quản lý, chấn chỉnh hoạt động du lịch.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Đọc khẳng định Quảng Ninh sẽ luôn tạo điều kiện thông thoáng nhất để đón chào khách du lịch quốc tế, trong đó có khách Trung Quốc đến tham quan, du lịch, nhưng cũng sẽ xử lý nghiêm và chấm dứt hoạt động đối với những cửa hàng kinh doanh bán hàng cho khách du lịch có hành vi vi phạm các quy định về quản lý nhà nước trong hoạt động thương mại.
cac diem kinh doanh du lich thieu lanh manh se bi dung hoat dong hinh 1
Ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh chỉ đạo cần siết chặt công tác quản lý đối với hoạt động đưa đón khách của các công ty lữ hành.(Ảnh: Quangninh.gov.vn)
cac diem kinh doanh du lich thieu lanh manh se bi dung hoat dong hinh 2

Ông Trịnh Đăng Thanh, Phó giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, cũng cho biết thời gian gần đây lượng khách đến với Quảng Ninh tăng cao, để có thể vừa nâng cao chất lượng dịch vụ, kiên quyết loại bỏ những hành vi vi phạm mà vẫn có thể níu chân được du khách khi đến với Quảng Ninh thì cần có sự vào cuộc đồng bộ của các sở, ban, ngành và chấp hành đúng quy định của các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch.

cac diem kinh doanh du lich thieu lanh manh se bi dung hoat dong hinh 3
Đoàn kiểm tra liên ngành của TP. Móng Cái kiểm tra, nhắc nhở và tháo dỡ, cưỡng chế tháo dỡ nhiều biển quảng cáo bằng tiếng nước ngoài sai quy định.
Mục tiêu trước mắt của tỉnh Quảng Ninh là ngăn chặn vấn nạn, chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh của các cửa hàng bán hàng cho du khách; đưa hoạt động của các đơn vị lữ hành vào nề nếp trước ngày 1/5 nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách du lịch trong và ngoài nước.

Liên quan đến hoạt động lữ hành, đưa đón khách du lịch Trung Quốc, Sở Du lịch Quảng Ninh sẽ hỗ trợ, phối hợp với các ngành hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách làm các thủ tục thông quan; đồng thời giám sát đối với hoạt động đưa đón khách của các công ty lữ hành, tuyệt đối không được để khách phàn nàn về những dịch vụ tại Quảng Ninh./.

Trần Huyền/VOV-Đông Bắc
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x