Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc xử lý nghiêm du khách vi phạm

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc xử lý nghiêm du khách vi phạm

VOV.VN - Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đề nghị Cục Du lịch quốc gia Trung Quốc phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam quản lý tốt khách du lịch hai bên.

Ngày 6/7, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đã có văn bản gửi ông Lý Kim Tảo, Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Trung Quốc về các vấn đề liên quan đến khách du lịch nước này có những hành vi khiến dư luận Việt Nam bức xúc thời gian qua.

Cụ thể, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn chỉ ra sự việc đáng tiếc xảy ra tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam: một nhóm khách du lịch Trung Quốc sau khi uống bia rượu có hành vi gây rối trật tự công công. Vào đêm 14/6/2016, khách du lịch tên là Hou Geshun đã có hành động đốt tiền Đồng Việt Nam (VND) tại quán rượu. Hành vi trên đã vi phạm Điều 36, Luật Du lịch Việt Nam năm 2005, do đó khách đã bị trục xuất khỏi Việt Nam vào ngày 16/6/2016.

viet nam de nghi phia trung quoc xu ly nghiem du khach vi pham hinh 1
Một người trong nhóm khách Trung Quốc có hành vi đốt tiền Việt Nam. Ảnh: Bảo vệ quán bar cung cấp.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đề nghị Cục Du lịch quốc gia Trung Quốc phối hợp với cơ quan liên quan xử lý nghiêm các trường hợp nêu trên và thường xuyên phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam quản lý tốt khách du lịch hai bên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn cũng bày tỏ tin tưởng rằng, sự hợp tác của hai bên trong việc xử lý nghiêm khắc các hành vi vi phạm pháp luật hai nước, nhằm xây dựng môi trường du lịch văn minh sẽ góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của khách du lịch, thúc đẩy hợp tác về du lịch nói chung và trao đổi khách du lịch nói riêng giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Cùng ngày 6/7, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cũng đã ra văn bản được gửi tới UBND các tỉnh, thành phố về việc chấn chỉnh, xử lý những hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực du lịch tại một số địa phương. Bộ VHTT&DL đặc biệt nhấn mạnh, đề nghị UBND các cấp chỉ đạo các ngành chức năng trên địa bàn phối hợp với ngành du lịch tăng cường kiểm tra, phát hiện xử lý lao động hành nghề trái phép cũng như các cơ sở dịch vụ phục vụ khách du lịch bán hàng bằng ngoại tệ, không niêm yết giá, lừa đảo khách du lịch, kiên quyết trục xuất và cấm nhập cảnh đối với các trường hợp lợi dụng du lịch vào Việt Nam lao động bất hợp pháp hoặc hoạt động hướng dẫn trái phép./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: Cận cảnh pha ra vào “khó hiểu” của thủ môn ĐT Việt Nam

VOV.VN -Thủ môn của ĐT Việt Nam- Nguyễn Văn Toản đã có pha ra vào không hợp lý khiến CLB Hải Phòng phải nhận bàn thua thứ 4 trước Than Quảng Ninh.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP