Ali Hoàng Dương và CONGB múa cột khiến trường quay “náo loạn”
VOV.VN - Tập 8 Tinh hà say hi đưa 24 nghệ sĩ bước vào Dance Battle trên sân khấu nước, trong đó màn múa cột của Ali Hoàng Dương và CONGB trở thành một trong những điểm nhấn đáng chú ý, khiến khán giả tại trường quay liên tục ồ lên vì bất ngờ.
Dance Battle diễn ra trong khuôn khổ Tinh hà say hi Livestage 3, với cuộc đối đầu giữa hai liên quân Quang Hùng MasterD và Dương Domic. Ngay từ đầu, chương trình công bố đây là đêm thi có nghệ sĩ phải dừng cuộc chơi, khiến không khí cạnh tranh trở nên căng thẳng.
Ba giám khảo Sơn Lâm, C2 Low và Brother Bin chấm các phần thi dựa trên 5 tiêu chí gồm kỹ thuật, skill, khả năng cảm nhạc, tính hấp dẫn và ý tưởng bài nhảy. Bên cạnh điểm chuyên môn, 300 khán giả tại trường quay cũng tham gia bình chọn.
Một trong những thử thách lớn của vòng thi là sân khấu nước. Sau khi hoàn thành phần trình diễn ở Livestage 3, các nghệ sĩ tiếp tục bước vào Dance Battle trong điều kiện sân khấu trơn trượt, đòi hỏi nhiều động tác cần thể lực và độ chính xác cao.
Ở lượt trình diễn của liên quân Quang Hùng MasterD, CONGB được Quang Hùng MasterD giao vai trò dẫn dắt đội hình 12 thành viên, đồng thời lên concept và ý tưởng cho màn trình diễn.
Phần thi được xây dựng theo hướng giàu tính thị giác, sử dụng nhiều tổ hợp vũ đạo và những động tác có độ khó cao. Quang Hùng MasterD giữ vị trí center, trong khi các thành viên liên tục thay đổi đội hình và tạo điểm nhấn qua từng phân đoạn.
Đáng chú ý, Ali Hoàng Dương và CONGB bất ngờ xuất hiện với phần múa cột trên sân khấu nước. Màn trình diễn khiến khán giả tại trường quay ồ lên, trở thành một trong những khoảnh khắc gây chú ý nhất của liên quân.
Bên cạnh đó, bộ tứ XUÂN ĐỊNH KY, HYO, CODY NAM VÕ và Song Luân thực hiện phần vũ đạo quỳ kết hợp động tác vén áo. KIMLONG, XUÂN ĐỊNH KY và HYO cũng đưa những động tác trick vào tiết mục.
Bộ ba giám khảo đánh giá cao ý tưởng của phần thi. Sơn Lâm nhận xét phần mở màn mang màu sắc điện ảnh, đồng thời chú ý đến cách CODY NAM VÕ sử dụng chuyển động cơ thể để chơi với âm nhạc. Nam giám khảo cũng nhấn mạnh sự gan dạ của các thành viên khi lựa chọn múa cột trong điều kiện sân khấu trơn và trang phục có độ ma sát thấp.
C2 Low đánh giá cao cách biên đạo khai thác sân khấu nước để tạo hiệu ứng thị giác, còn Brother Bin ghi nhận concept gợi cảm, sự đồng đều và khả năng làm chủ sân khấu của các thành viên.
Ở phía đối diện, liên quân Dương Domic lựa chọn màu sắc street dance. Phần thi có nhiều điểm nhấn như footwalk của Sơn.K, màn nhảy đôi của WEAN và Thể Thiên, cú backflip của JSOL hay phân đoạn Pháp Kiều được nâng lên trong đội hình.
Sau khi cộng điểm từ giám khảo và khán giả, liên quân Dương Domic giành chiến thắng ở vòng đầu tiên với cách biệt 7 điểm.
Cuộc đấu sau đó tiếp tục với vòng Cypher. IVAN, DILLAN, CONGB và DANG HONG HAI là bốn đại diện bước vào tranh tài. CONGB tiếp tục gây chú ý khi lựa chọn Waacking, nhận lời khen từ các giám khảo về kỹ thuật và khả năng trình diễn.
Kết quả vòng Cypher nghiêng về liên quân Quang Hùng MasterD. Ở vòng solo 1 đấu 1 cuối cùng, CODY NAM VÕ đối đầu Pháp Kiều và giành chiến thắng, giúp liên quân Quang Hùng MasterD khép lại Dance Battle với tỷ số chung cuộc 2-1.
Sau các vòng thi, chương trình công bố nhóm nghệ sĩ nguy hiểm và kết quả loại. Bốn người phải dừng cuộc chơi trong tập 8 gồm DILLAN, Thể Thiên, Song Luân và Vương Bình.