Trấn Thành “nhức đầu” khi đội Dương Domic liên tục bế tắc
VOV.VN - Tập 7 “Tinh Hà Say Hi" mở ra với áp lực hoàn thiện EP “tình thế người!” của Liên quân Dương Domic. 12 nghệ sĩ với những cá tính và màu sắc âm nhạc khác nhau phải hoàn thiện 3 ca khúc trong thời gian ngắn, đồng thời xây dựng một câu chuyện sân khấu thống nhất theo concept rạp xiếc.
Trong quá trình thực hiện, đội hình “một người như thế” gồm WEAN, CoolKid, HURRYKNG và Pháp Kiều gặp không ít bế tắc. Theo chia sẻ của WEAN, nhóm ban đầu không có đội trưởng rõ ràng và các thành viên chưa tìm được tiếng nói chung. Việc làm bài hát cũng không phải thế mạnh của các thành viên khiến quá trình hoàn thiện demo trở nên khó khăn.
Trấn Thành theo dõi quá trình làm việc của nhóm và thẳng thắn nhận xét CoolKid lúc đó “lạc lõng vô cùng”. Trước những bế tắc của đội, nam MC còn hài hước cho biết mình cũng “nhức đầu với team ‘một người như thế’”, thậm chí đùa rằng “tức mà cái mũi một tuần không hết sưng”.
Sau hàng loạt bản demo vẫn chưa tìm được hướng đi phù hợp, Trấn Thành gửi lời cảm ơn CoolKid và trở thành người góp phần dung hòa các thành viên trong đội. HURRYKNG cho biết nhóm ban đầu chỉ có Khang, WEAN và Pháp Kiều, sau đó CoolKid được bổ sung. Theo anh, sự xuất hiện của CoolKid đã giúp nhóm hóa giải vấn đề về “tiếng nói chung”.
CoolKid cũng tiết lộ áp lực về thời gian khi cho biết đội phải trải qua 25 buổi rehearsal nhưng đến đêm 20 mới chốt được bài nhạc, sáng ngày 21 đã phải bắt tay vào thực hiện. Cuối cùng, bài hát được hoàn thiện trong 4 ngày.
Không chỉ “một người như thế”, quá trình thực hiện “người trên dây” cũng trải qua một lần thay đổi lớn. Theo JSOL, demo ban đầu của ca khúc là một bản ballad. Sau đó, CoolKid mang đến bản house với tiết tấu nhanh hơn. Dù đã thực hiện demo đầu tiên, CoolKid quyết định tạm gác lại để ưu tiên ý kiến của các thành viên.
Khi Vương Bình gia nhập đội, cả nhóm tiếp tục trao đổi về hướng đi của ca khúc. Sau những góp ý mới, đội quyết định “đập đi xây lại” 100% bản demo. JSOL cho biết “người trên dây” ban đầu là ballad nhưng chỉ trong một ngày đã được thay đổi hoàn toàn, trong khi quá trình tập luyện chỉ có 3 ngày.
Thể Thiên thừa nhận việc dẫn dắt 12 con người với 12 cá tính khác nhau là một thử thách. Anh gửi lời cảm ơn Liên quân trưởng Dương Domic vì đã cố gắng dung hòa và lắng nghe ý kiến của các thành viên.
Sau những tranh luận và thay đổi, ba ca khúc “tết tình”, “một người như thế” và “người trên dây” được xây dựng thành một EP có mạch cảm xúc về tình yêu. “Tết tình” mở ra trạng thái hồn nhiên khi con người đến với tình cảm một cách tự nhiên; “một người như thế” nói về quá trình theo đuổi một người dù biết sẽ khó khăn; còn “người trên dây” thể hiện trạng thái chênh vênh và nỗ lực giữ thăng bằng.
Ba ca khúc được kết nối bằng concept rạp xiếc. WEAN cho biết câu chuyện EP đưa khán giả từ bên ngoài rạp xiếc vào cánh gà rồi lên sân khấu. “Tết tình” mở màn, “một người như thế” tạo điểm nhấn về hình ảnh, còn “người trên dây” khép lại bằng phần vocal của Vương Bình, rap của Thể Thiên, đoạn dance của cả nhóm và màn chào kết với thông điệp “Quan trọng là happy”.
Sau những áp lực trong quá trình làm EP, các thành viên cùng nhau chia sẻ khoảnh khắc đời thường và khép lại hành trình bằng câu nói “Quan trọng là phải happy”. Dương Domic cho biết việc 12 người cùng tạo ra 3 bài hát chỉ xảy ra một lần và hy vọng các thành viên sẽ lưu giữ kỷ niệm này.
Cuối Tập 7, chương trình hé lộ màn Dance Battle trên sân khấu nước ở Tập 8, với sự tham gia và những chia sẻ đầy tự tin của CoolKid, Pháp Kiều, CONGB, Vương Bình, Ali Hoàng Dương và JSOL.