Australia hỗ trợ Việt Nam đào tạo luật sư hòa giải thương mại

VOV.VN - Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Trung tâm giải quyết xung đột tại Australia đã ký Bản ghi nhớ hỗ trợ đào tạo luật sư hòa giải tranh chấp thương mại.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 27/9, trước sự chứng kiến của Đại sứ Việt Nam tại Australia Ngô Hướng Nam, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, ông Đỗ Ngọc Thịnh và Chủ tịch Hội đồng quản trị Trung tâm giải quyết xung đột tại Australia, bà Delcy Lagones de Anglim đã ký Bản ghi nhớ để tạo ra khung pháp lý cho các hợp tác sâu rộng hơn nữa hai bên trong thời gian tới.

australia ho tro viet nam dao tao luat su hoa giai thuong mai hinh 1
Đoàn luật sư Việt Nam ký bản ghi nhớ với Trung tâm giải quyết xung đột tại Australia.

Bản ghi nhớ cho biết, hai bên sẽ thúc đẩy hợp tác trong việc đào tạo và bồi dưỡng luật sư về hòa giải thương mại; cung cấp thông tin pháp lý, trao đổi các đoàn nghiên cứu, khảo sát và phối hợp tổ chức và tham gia các tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm của mỗi bên.

Phát biểu tại lễ ký, ông Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam cho biết, trong bối cảnh Việt Nam đang từng bước chủ động hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế khu vực và thế giới, nhu cầu pháp lý đang ngày càng gia tăng. Thực tế này đòi hỏi giới luật sư phải có trình độ chuyên môn cao, mang tính quốc tế. Việc hợp tác với Trung tâm giải quyết xung đột tại Australia sẽ góp phần quan trọng trong việc nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn của luật sư về hòa giải thương mại cũng như các kỹ năng chuyên môn khác.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Trung tâm giải quyết xung đột tại Australia đã tổ chức thành công một số khóa bồi dưỡng về “Tiến trình và phương pháp hòa giải thương mại” tại Hà Nội, Hải Phòng, Đồng Nai và Bình Dương. Các khóa học này đã cung cấp thông tin cơ bản để các luật sư tham dự có cái nhìn, tìm hiểu khái quát về hình thức hòa giải thương mại và được giới luật sư Việt Nam đánh giá cao.

Trên cơ sở hợp tác sẵn có việc ký Bản ghi nhớ giữa Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Trung tâm giải quyết xung đột tại Australia sẽ thúc đẩy hơn nữa việc hợp tác, trao đổi, hỗ trợ lẫn nhau trong việc bồi dưỡng và nâng cao năng lực chuyên môn cho luật sư./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Việt Nga/VOV-Sydney
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Súng trường ADS “lưỡng cư” độc nhất vô nhị của Nga phô diễn sức mạnh
VOV.VN - Súng trường ADS được Viện thiết kế khí cụ Tula, Nga nghiên cứu phát triển từ năm 2007. Nó sở hữu tính năng “độc”, có thể bắn cả dưới nước và trên cạn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds