Campuchia miễn thuế 2 tháng đối với lĩnh vực du lịch và hàng không

Campuchia miễn thuế 2 tháng với ngành du lịch và hàng không

VOV.VN - Chính phủ Campuchia cũng quyết định không thu tiền bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm y tế trong thời gian doanh nghiệp tạm dừng hoạt động.

Chính phủ Campuchia ngày 26/5 thông báo miễn thuế 2 tháng đối với 2 lĩnh vực du lịch và hàng không của nước này. Đây là một trong những động thái hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

campuchia mien thue 2 thang doi voi linh vuc du lich va hang khong hinh 1
Chính phủ Campuchia miễn thuế 2 tháng đối với lĩnh vực du lịch và hàng không.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra, Chính phủ Campuchia đã quyết định miễn thuế đối với các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ và công ty du lịch đã đăng ký tại Tổng cục thuế, hoạt động kinh doanh tại một số địa phương như: Thủ đô Phnom Penh, tỉnh Siem Reap, tỉnh Preah Sihanuk, tỉnh Kép, tỉnh Bavet... trong tháng 6 và tháng 7 năm 2020.

Chính phủ Campuchia cũng quyết định không thu tiền bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm y tế trong thời gian doanh nghiệp tạm dừng hoạt động.

Đối với các hãng hàng không có đăng ký tại Campuchia được miễn thuế tối thiểu từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2020 và cho hoãn thanh toán các khoản tiền lệ phí hàng không dân sự trong 6 tháng.

Cùng ngày, Chính phủ Campuchia cũng công bố bổ sung gói tài chính trị giá 300 triệu USD để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong và sau giai đoạn khủng hoảng do dịch bệnh Covid-19 gây ra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close