“Cửu độc đặc sản” ở đảo ngọc Phú Quốc

9 loại đặc sản quý hiếm giá tiền triệu nhưng không thể bỏ qua khi tới Phú Quốc (Kiên Giang) như cua hoàng đế, bào ngư, sim, hồ tiêu...

1. Nấm Tràm - Đặc sản Phú Quốc có nhiều vào mùa mưa.
Nếu miền Tây được mọi người biết đến với đặc sản nấm mối thì Phú Quốc nổi tiếng với nấm tràm. Đây là loại nấm ngon không thua kém gì với nấm rơm, nấm kim chi hay nấm bào ngư.
2. Hải sâm hay còn là nhân sâm của biển cả, từ xưa tới nay loài này được xếp vào “tứ đại danh thái” tức 4 loại thức ăn quý giá: hải sâm, óc khỉ, tay gấu, yến sào.
Hải sâm là là một loại động vật không xương sống, sống ở biển, trên đáy cát hoặc san hô chết, tập trung nhiều nhất ở độ sâu 2-5m, hay gặp ở vùng vịnh và những nơi có nhiều đá ngầm.
3. Cua huỳnh đế màu đỏ hồng, mai hình vuông, giá cả triệu đồng mỗi kg. Đầu cua dài, càng và que ngắn.
Thịt cua không chỉ chắc, mà phần gạch cua còn thơm và béo ngậy. Cua huỳnh đế có thể chế biến nhiều cách như hấp, nướng than, nhưng đặc biệt phải kể đến món cháo.
4. Nhum là sản phẩm mà người dân Phú Quốc vừa thương vừa ghét, ghét là khi lặn xuống biển dễ bị dính gai. Nhưng đổi lại con nhum là sản vật “đáng khoe” của người dân ở đây.
Nhum biển Phú Quốc không giống bất cứ một loại hải sản nào. Thịt và trứng vừa ngọt, béo, thơm tựa gạch cua bể lẫn dư vị mằn mặn của biển…
5. Ghẹ ở Phú Quốc nơi nào cũng ngon, nhưng đặc sắc nhất là ghẹ Hàm Ninh.
6. Bào ngư Phú Quốc người địa phương nơi đây còn gọi là hải nhĩ, có thể vì nó giống như cái tai con người.
Giá bào ngư tươi khoảng 600.000 đồng đến 1 triệu đồng/kg tùy kích cỡ.
7. Mật sim, rượu sim.
Có thể nói, không đâu có nhiều sim như là trên đảo Phú Quốc ở Kiên Giang. Nhiều nhất có thể kể tới là ở các khu rừng phòng hộ Hàm Ninh, Cửa Dương hay Dương Tơ.
Rượu sim rừng Phú Quốc được coi là một loại dược tửu tốt cho sức khỏe khi có tác dụng dễ tiêu hoá và tăng cường sinh lực cho phái mạnh.
8. Hồ tiêu Phú Quốc có vị thơm và cay nồng, đặc biệt là đậm vị hơn nhiều loại hồ tiêu đến từ những vùng miền khác, trong đó phải kể đến tiêu đỏ.
9. Nước mắm Phú Quốc từ lâu đã nổi tiếng cả trong và ngoài nước không chỉ nhờ độ đạm cao, có màu, mùi, vị thơm ngon đặc trưng mà còn bởi truyền thống làm nước mắm lâu đời của người dân nơi đây./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Nấm đặc sản giá “bạc triệu” nhưng không dễ mua
Nấm đặc sản giá “bạc triệu” nhưng không dễ mua

VOV.VN - Nấm mối - loại nấm được xem là "đặc sản của các loại đặc sản", dù có giá đắt đỏ lên tới 1,5 triệu đồng/kg nhưng cũng không dễ dàng mua được.

Nấm đặc sản giá “bạc triệu” nhưng không dễ mua

Nấm đặc sản giá “bạc triệu” nhưng không dễ mua

VOV.VN - Nấm mối - loại nấm được xem là "đặc sản của các loại đặc sản", dù có giá đắt đỏ lên tới 1,5 triệu đồng/kg nhưng cũng không dễ dàng mua được.

Đặc sản Tây Bắc làm “siêu lòng” khách hàng Thủ đô
Đặc sản Tây Bắc làm “siêu lòng” khách hàng Thủ đô

VOV.VN - Người dân Thủ đô Hà Nội rất ưa chuộng đặc sản tại các vùng chuyên canh trọng điểm của Tây Bắc như chè Mộc Châu, nhãn Sông Mã, cá hồi Sapa, cốm Tú Lệ...

Đặc sản Tây Bắc làm “siêu lòng” khách hàng Thủ đô

Đặc sản Tây Bắc làm “siêu lòng” khách hàng Thủ đô

VOV.VN - Người dân Thủ đô Hà Nội rất ưa chuộng đặc sản tại các vùng chuyên canh trọng điểm của Tây Bắc như chè Mộc Châu, nhãn Sông Mã, cá hồi Sapa, cốm Tú Lệ...

Đặc sản hạt mề gà rừng Tây Bắc, vừa rẻ lại ngon hút khách Thủ đô
Đặc sản hạt mề gà rừng Tây Bắc, vừa rẻ lại ngon hút khách Thủ đô

VOV.VN - Hạt mề gà - đặc sản của núi rừng Tây Bắc có vị ngọt thanh, bùi dẻo như hạt dẻ, ruột vàng óng đang được rất nhiều thực khách Hà Nội tìm mua.

Đặc sản hạt mề gà rừng Tây Bắc, vừa rẻ lại ngon hút khách Thủ đô

Đặc sản hạt mề gà rừng Tây Bắc, vừa rẻ lại ngon hút khách Thủ đô

VOV.VN - Hạt mề gà - đặc sản của núi rừng Tây Bắc có vị ngọt thanh, bùi dẻo như hạt dẻ, ruột vàng óng đang được rất nhiều thực khách Hà Nội tìm mua.

Việt Nam vứt vỏ bưởi nhưng Thái Lan chế biến ra đặc sản tiền triệu
Việt Nam vứt vỏ bưởi nhưng Thái Lan chế biến ra đặc sản tiền triệu

VOV.VN - Vỏ bưởi, một trong những phế phụ liệu của đặc sản bưởi da xanh ở Việt Nam, nhưng qua Thái Lan được nâng thành đặc sản giá hơn nửa triệu/kg.

Việt Nam vứt vỏ bưởi nhưng Thái Lan chế biến ra đặc sản tiền triệu

Việt Nam vứt vỏ bưởi nhưng Thái Lan chế biến ra đặc sản tiền triệu

VOV.VN - Vỏ bưởi, một trong những phế phụ liệu của đặc sản bưởi da xanh ở Việt Nam, nhưng qua Thái Lan được nâng thành đặc sản giá hơn nửa triệu/kg.