Đặc sản ớt Tứ Xuyên có gì khiến khách hàng mê mẩn?
VOV.VN - Đặc sản ớt Tứ Xuyên cay xé lưỡi vẫn làm say lòng thực khách bởi hương vị thơm đặc trưng, chế biến cổ truyền, giá cả cũng rất hợp lý...
Ớt là món hàng đặc sản hầu như du khách nào cũng mua khi đến tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). |
Ớt Tứ Xuyên có vị thơm nồng và cay "xé lưỡi" khiến ai ăn một lần cũng nhớ mãi. |
Sản phẩm đặc trưng này có mặt ở hầu hết các cửa hàng thực phẩm tại thành phố Thành Đô - thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên. |
Ớt được bán theo trọng lượng và cũng được bán theo các chế phẩm đi kèm... |
Ớt Tứ Xuyên được chế biến rất công phu, từ khâu thu hái đến bảo quản. |
Tại ngôi làng Chiến Kỳ kiểu mẫu của thành phố Thành Đô (Tứ Xuyên, Trung Quốc), ớt được khô được xay tại chỗ để phục vụ du khách. Giá ớt ở đây cũng rất hợp với hầu bao của du khách, chỉ khoảng vài chục Nhân dân tệ/100 gam (khoảng dưới 100 nghìn đồng/lạng). |
Để có được món tương ớt đặc sản này của Tứ Xuyên, người dân Tứ Xuyên phải thực hiện rất nhiều công đoạn theo phương thức chế biến truyền thống. |
Ớt sau khi chế biến được ủ trong các hũ lớn phơi dưới ánh sáng mặt trời ở khu vực khô thoáng, rộng rãi... |
Trong làng Chiến Kỳ có cả một khu trưng bày tái hiện các công đoạn chế biến đặc sản ớt Tứ Xuyên. |
Ớt là gia vị không thể thiếu trong món ăn đặc sản lẩu Tứ Xuyên trứ danh. |
Do vị ớt quá cay mà món lẩu Tứ Xuyên còn có một khay nhỏ phục vụ thực khách không quen ăn món gia vị đặc sản này. |
Tứ Xuyên nổi tiếng là vùng đất có nhiều món ăn cay bậc nhất. Không thể phủ nhận đặc trưng của ẩm thực Tứ Xuyên là vị cay nồng và màu sắc đỏ rực của ớt. Các món ăn, tuy nhìn “đáng sợ”, nhưng vẫn được các thực khách đánh giá cao và xếp thành hàng dài để được thưởng thức./. |