Chủ doanh nghiệp “biến mất”, không thanh toán lương cho gần 250 công nhân

VOV.VN -Công ty TNHH Daechang Vina thông báo tạm dừng hoạt động từ tháng 8 năm nay và chưa thanh toán tiền lương cho gần 250 công nhân.

PC_Article_AfterShare_1

Gần 250 công nhân làm việc tại Công ty TNHH Daechang Vina (của Hàn Quốc) đóng tại ấp Hòa Lợi Tiểu, xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang rất bức xúc vì doanh nghiệp này dừng hoạt động, còn nợ công nhân gần 2 tháng lương, chưa chốt sổ bảo hiểm xã hội nên công nhân không thể tìm việc làm nơi khác.

chu doanh nghiep bien mat khong thanh toan luong cho gan 250 cong nhan hinh 1
Công ty  Công ty TNHH Daechang Vina đã ngưng hoạt động nhiều tháng nay.
Do làm ăn kém hiệu quả, Công ty TNHH Daechang Vina thông báo tạm dừng hoạt động từ tháng 8 năm nay. Trước tình hình này, Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang vừa có văn bản gửi đến Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Daechang Vina yêu cầu để giải quyết vụ việc. Nếu chủ doanh nghiệp này không đến, UBND tỉnh sẽ có văn bản gửi Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh để giải quyết  theo pháp luật.

Ông Phan Văn Tám, Chủ tịch UBND xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo cho biết, Công ty TNHH Daechang Vina thuê đất của dân hoạt động đã 4 năm. Đây là doanh nghiệp chuyên sản xuất ba lô, túi xách xuất khẩu thu hút hơn 250 lao động ở các huyện Chợ Gạo, Gò Công Tây. Việc chủ doanh nghiệp này “ biến mất” gây khó khăn cho người lao động tại địa phương. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

chu doanh nghiep bien mat khong thanh toan luong cho gan 250 cong nhan hinh 2
  Nhiều công nhân tụ tập đề nghị chủ doanh nghiệp phải có mặt để giải quyết tiền lương và sổ bảo hiểm xã hội.
"Về góc độ chính quyền địa phương, chúng tôi sẽ phối hợp các ngành chức năng, tỉnh, huyện để phối hợp giải quyết cho công nhân chưa xin được việc làm với lý do là chưa chốt được sổ bảo hiểm để có cơ sở xin việc làm ở công ty khác. Còn việc tồn đọng giải quyết khó khăn này, địa phương kiến nghị các ngành cấp trên, các đơn vị cấp phép có biện pháp hỗ trợ giải quyết sớm" - ông Phan  Văn Tám chia sẻ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds