Khuyến khích Doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thân thiện môi trường

VOV.VN - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa tiếp các đại biểu tham gia Chương trình doanh nghiệp sáng tạo, ứng dụng công nghệ thân thiện môi trường.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng nay tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có buổi tiếp thân mật đoàn đại biểu tham gia Chương trình doanh nghiệp sáng tạo, ứng dụng công nghệ thân thiện với môi trường vì mục tiêu tăng trưởng quốc gia do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức.

khuyen khich doanh nghiep ung dung cong nghe than thien moi truong  hinh 1

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt.(Ảnh: Văn Hiếu)

Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp cho rằng, Chính phủ cần có các quy định cụ thể về phát triển kinh tế xanh, đưa ra những tiêu chuẩn cao về môi trường để doanh nghiệp có lộ trình triển khai thực hiện. Cùng với đó, cần có các quy định về thủ tục, hồ sơ, tiêu chí đấu thầu để khuyến khích doanh nghiệp ứng dụng khoa học công nghệ; kiến nghị Chính phủ xem xét điều chỉnh một số chính sách liên quan đến sử dụng đất đai cho sản xuất nông nghiệp; chính sách khuyến khích chuyển giao công nghệ; kiến nghị nhà nước cần có quy hoạch, định hướng phát triển ngành nghề, hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng, phát triển thị trường…

khuyen khich doanh nghiep ung dung cong nghe than thien moi truong  hinh 2

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nói chuyện thân mật với các đại biểu. (Ảnh: Văn Hiếu)

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, Chính phủ luôn đánh giá cao vai trò của doanh nghiệp trong việc đổi mới công nghệ, thực hiện mục tiêu tăng trưởng xanh. Doanh nghiệp là người tiên phong trong việc tạo ra sản phẩm xã hội, áp dụng các công nghệ mới, đổi mới quản lý, sản xuất để tạo ra nhiều sản phẩm ngày càng chất lượng, thân thiện với môi trường.

khuyen khich doanh nghiep ung dung cong nghe than thien moi truong  hinh 3
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chụp ảnh với các đại biểu (Ảnh: Văn Hiếu)
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phó Thủ tướng đề nghị, các doanh nghiệp phải luôn đặt mục tiêu đổi mới công nghệ để nâng cao hiệu quả kinh doanh, gắn với bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn tài nguyên; tiếp tục nâng cao năng lực của mình, tận dụng mọi cơ hội từ cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4. Đặc biệt, ứng dụng công nghệ để bảo vệ môi trường phải được xác định là trách nhiệm của mỗi doanh nghiệp, mỗi người dân.

Phó thủ tướng cho rằng: “Nông dân chính là người quyết định sự thành công của chúng ta vì họ tham gia vào quá trình tích tụ ruộng đất và tham gia trực tiếp tạo ra giá trị thặng dư. Do đó chúng ta phải đổi mới tái cấu trúc lại nền kinh tế chuyển đổi mô hình tăng trưởng từ bề rộng sang chiều sâu dựa vào tri thức, công nghệ, năng suất, cùng với đó nâng cao chất lượng sản phẩm đảm bảo sử dụng công nghệ tạo ra sản phẩm thân thiện với môi trường và đảm bảo sức khỏe của người dân.”

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng khẳng định, với quyết tâm xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, hành động quyết liệt, nói đi đôi với làm, phục vụ người dân và doanh nghiệp, Chính phủ đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp để phát triển kinh tế xanh bền vững, tạo ra không gian kinh tế công bằng cả về cơ chế, chính sách và cơ hội tiếp cận các nguồn lực cho tất cả các thành phần kinh tế./.

Văn Hiếu/VOV- Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds