FED giảm lãi suất và những tác động tới kinh tế Việt Nam
Thứ Năm, 09:04, 26/09/2024

FED giảm lãi suất và những tác động tới kinh tế Việt Nam

VOV.VN - Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) điều chỉnh giảm lãi suất thực ra đã được dự báo trước đó, song động thái này vẫn có những tác động tới kinh tế Việt Nam.

“Cái giá” của phút bốc đồng, bệnh tình dục gia tăng ở giới trẻ
“Cái giá” của phút bốc đồng, bệnh tình dục gia tăng ở giới trẻ

VOV.VN - Sau mỗi dịp lễ Tết, thời điểm nhu cầu vui chơi, du lịch tăng cao, các cơ sở y tế ghi nhận sự gia tăng đột biến các ca bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Đáng lưu ý, không ít bệnh nhân chỉ mới khoảng 20 tuổi, bao gồm cả nam và nữ.

300 tấn thịt bệnh tuồn ra thị trường: Lỗ hổng quản lý, suy thoái đạo đức công vụ
300 tấn thịt bệnh tuồn ra thị trường: Lỗ hổng quản lý, suy thoái đạo đức công vụ

VOV.VN - Một lần nữa, câu chuyện “thực phẩm bẩn” lại khiến dư luận bàng hoàng. Gần 300 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi đã bị “phù phép” để len lỏi vào các chợ đầu mối, chợ dân sinh, thậm chí đi thẳng vào bếp ăn của một số trường học trên địa bàn Hà Nội.

Vùng phát thải thấp: Làm sao để “xanh”  mà không gây khó khăn cho người dân
Vùng phát thải thấp: Làm sao để “xanh” mà không gây khó khăn cho người dân

VOV.VN - Việc hạn chế xe xăng để bảo vệ môi trường là câu chuyện không cần phải bàn luận. Vấn đề là làm thế nào để điều chỉnh chính sách đạt được mục tiêu đề ra nhưng không ảnh hưởng nhiều đến sinh kế, chi phí đi lại và khả năng thích ứng của người dân.