Hơn 800 gian hàng sẽ tham gia Hội chợ TMDL quốc tế Việt - Trung 2018

VOV.VN -Hội chợ biên giới Việt - Trung 2018 diễn ra từ ngày 21-27/12 tại thành phố Đông Hưng, Trung Quốc.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 9/11, tại Quảng Ninh, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) phối hợp với chính quyền nhân dân thành phố Đông Hưng, Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức Hội nghị xúc tiến chiêu thương Hội chợ Thương mại - Du lịch quốc tế Việt - Trung (Đông Hưng - Móng Cái) năm 2018 với chủ đề "Hợp tác qua biên giới - Cùng có lợi cùng thắng". Đây là lần thứ 13, hội chợ được tổ chức luân phiên giữa hai thành phố Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc).

hon 800 gian hang se tham gia hoi cho tmdl quoc te viet  trung 2018 hinh 1
Hội chợ biên giới Việt - Trung 2018 diễn ra từ ngày 21-27/12 tại thành phố Đông Hưng, Trung Quốc.

Qua 13 lần tổ chức, Hội chợ biên giới Việt - Trung đã thể hiện được tính chuyên nghiệp, quy mô, thu hút hàng trăm doanh nghiệp của hai nước tham gia. Năm nay, Hội chợ được tổ chức từ ngày 21 đến 27/12 tại Trung tâm thể thao thành phố Đông Hưng (Trung Quốc), gồm khoảng 800 gian hàng, trong đó có 100 gian hàng của thành phố Móng Cái với những sản phẩm lợi thế của Việt Nam như nông sản, hải sản, thủ công mỹ nghệ, sản phẩm OCOP của Quảng Ninh để quảng bá tại hội chợ.

Trong khuôn khổ của Hội chợ sẽ diễn ra các hoạt động như: Hội nghị xúc tiến đầu tư, du lịch, thương mại; Các hội thảo diễn đàn phát triển ven biên giới; Hội thảo hợp tác ngành hoa quả Asean, các hoạt động du lịch biên giới, giải bóng đá hữu nghị, giải bơi, hoạt động Liên hoan hát đối trên sông biên giới giữa thanh niên hai nước. Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Móng Cái cho biết:

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Đặc biệt là tổ chức diễn đàn về du lịch trong khu vực để giới thiệu các sản phẩm đặc sắc du lịch của địa phương để thu hút du khách đến tham quan và trải nghiệm. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác chung của hai nước Việt Nam – Trung Quốc và các thành phố ở biên giới cũng là những địa phương có nhiệm vụ triển khai công việc mà hai chính phủ đã thống nhất. Và thông qua hội chợ này đã tăng cường mối quan hệ giao lưu hữu nghị, hợp tác và cùng phát triển”, ông Nguyễn Tiến Dũng cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Vũ Miền/VOV-Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds