Ngư dân Bình Định được “lộc biển” đầu năm

VOV.VN - 2 tháng đầu năm nay, ngư dân tỉnh Bình Định được mùa biển, sản lượng đánh bắt hải sản tăng vượt trội.

Đến nay, gần 1.200 tàu cá xa bờ của ngư dân Bình Định đánh bắt xuyên Tết trên biển đã lần lượt cập bờ với sản lượng đánh bắt vượt trội. Các tàu đều trúng đậm luồng cá, đặc biệt là cá ngừ đại dương.

ngu dan binh dinh duoc "loc" bien hinh 1
Ngư dân phấn khởi vì đánh bắt được mùa.

Sau gần 20 ngày đi biển, tàu cá của ngư dân Đỗ Ngọc Thường, ở xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn cập bờ, cá đầy khoang. Trong chuyến biển đầu năm, tàu của anh Thường trúng gần 3 tấn cá ngừ đại dương, phần lớn đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Ngư dân Đỗ Ngọc Thường phấn khởi chia sẻ: “Tôi làm nghề lưới vây, cá gì cũng đánh bắt, như cá ngừ, cá bò, cá dưa, cá thu… Năm nay anh em buông khơi để đi làm và được mùa cá gù (cá ngừ đại dương). Do được mùa nên bà con ngư dân cũng ráng đi làm”.

Tại vùng biển gần bờ, những ngày đầu năm, ruốc xuất hiện dày đặc. Hàng trăm tàu thuyền của ngư dân đánh bắt và trúng đậm "lộc biển". Thời điểm này là mùa sinh sản của ruốc, điều kiện thời tiết thuận lợi nên ruốc xuất hiện nhiều. Chỉ trong 1 buổi ra khơi, ngư dân có thể đánh bắt hàng tạ ruốc. Giá ruốc bán từ 15.000 - 20.000 đồng/kg, ngư dân thu về cả chục triệu đồng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
ngu dan binh dinh duoc "loc" bien hinh 2
Ngư dân được mùa ruốc biển.

Ông Trần Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định cho biết, đầu năm nay, ngư dân đánh bắt hải sản gần bờ và xa bờ đều được mùa và được giá. Chỉ trong 2 tháng đầu năm, sản lượng thủy sản khai thác đạt khoảng 17.000 tấn, trong đó tập trung chủ yếu khai thác cá ngừ đại dương.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Đối với sản lượng cá ngừ đại dương, chỉ trong 2 tháng đầu năm nay đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tín hiệu vui đầu năm đối với nghề khai thác biển của ngư dân Bình Định. Năm nay cũng có thêm niềm vui nữa đó là khai thác được mùa cá cơm và ruốc biển, trước tết và sau tết sản lượng tương đối cao, đây là lộc biển đối với bà con”, ông Trần Văn Phúc cho hay./.

Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

lộc biển ngư dân săn lộc biển đánh bắt hải sản tăng vượt trội ngư dân Bình Định khai thác biển

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kem nước mắm độc lạ thu hút giới trẻ Sài thành
VOV.VN - Ăn kem cùng với nước mắm nghe như một công thức tồi tệ cho khẩu vị này nhưng nó thực sự tồn tại ngay ở TP HCM.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds