Phạt 300 triệu đồng tạm đình chỉ hoạt động DN gây ô nhiễm môi trường

Phạt 300 triệu đồng, tạm đình chỉ hoạt động DN gây ô nhiễm môi trường

VOV.VN - Ngoài xử phạt hành chính, UBND tỉnh Bình Định buộc Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam tạm dừng hoạt động trong 135 ngày để khắc phục hậu quả.

UBND tỉnh Bình Định vừa quyết định xử phạt hành chính 300 triệu đồng và tạm đình chỉ hoạt động đối với Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam, đóng tại Cụm Công nghiệp Cát Trinh, huyện Phù Cát vì gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

phat 300 trieu dong tam dinh chi hoat dong dn gay o nhiem moi truong hinh 1
Nguồn nước thải từ Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam và các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Cát Trinh gần trường học gây ô nhiễm môi trường.

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định đi kiểm tra hiện trường tại Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam. Tại thời điểm kiểm tra cho thấy, tổng lưu lượng phát sinh nước thải sinh hoạt và nước thải sản xuất được thu gom đưa về hệ thống xử lý nước thải tập trung của công ty khoảng 300 m3/ngày đêm. Nước thải sau xử lý đấu nối về hố thu gom chung của cụm công nghiệp và thoát ra mương Đồng Đế. Tuy nhiên, kết quả phân tích các chỉ tiêu trong chất lượng nước thải sau xử lý của công ty này có một số chỉ tiêu vượt nhiều lần so với qui định.

Ngoài xử phạt hành chính, UBND tỉnh Bình Định buộc Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam tạm dừng hoạt động trong 135 ngày để tập trung khắc phục hậu quả. UBND tỉnh Bình Định yêu cầu UBND huyện Phù Cát phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh kiểm tra, xứ lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm tại Cụm công nghiệp Cát Trinh.

Thời gian qua tại Cụm Công nghiệp Cát Trinh, Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam và một doanh nghiệp trong quá trình hoạt động gây khói bụi, mùi hôi, nước thải gây ô nhiễm môi trường, giếng nước sinh hoạt, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân địa phương. Học sinh Trường Trung học Cơ sở Cát Trinh phải đeo khẩu trang để học vì không chịu nổi mùi hôi thối xuất phát từ Cụm công nghiệp này.

phat 300 trieu dong tam dinh chi hoat dong dn gay o nhiem moi truong hinh 2
Học sinh Trường THCS Cát Trinh phải đeo khẩu trang trong giờ học bài vì không chịu được mùi hôi.

Ông Đặng Trung Thành, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết: "Qua kiểm tra thấy doanh nghiệp ở Cụm Công nghiệp Cát Trinh vi phạm, Sở đã có đề nghị UBND tỉnh xử phạt và tạm ngưng hoạt động trong thời gian 135 ngày (tức là 4 tháng rưỡi) để cho họ khắc phục. Sở đã giao cho UBND huyện kiểm tra, theo dõi việc khắc phục đó"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close