Sẽ kiểm tra lương lãnh đạo các doanh nghiệp công ích

Sẽ kiểm tra lương lãnh đạo các doanh nghiệp công ích

VOV.VN - TPHCM sẽ tổng kiểm tra quỹ lương 53 doanh nghiệp nhà nước để xem việc chi lương đúng với kế hoạch được duyệt hay không.

Chỉ đạo này của Chủ tịch UBND thành phố Lê Hoàng Quân được đưa ra sau khi phát hiện lương của 4 giám đốc doanh nghiệp cao ngất ngưởng, có người lương 2,6 tỉ đồng/năm.

se kiem tra luong lanh dao cac doanh nghiep cong ich hinh 1
Lương công nhân thoát nước hiện từ 4 - 5 triệu đồng/tháng, trong khi lãnh đạo lên tới 200 triệu đồng/tháng  (ảnh: VN Economy)

Tại phiên họp, về tình hình kinh tế xã hội thành phố 8 tháng đầu năm 2013 diễn ra sáng 29/8, Chủ tịch UBND thành phố Lê Hoàng Quân đã chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiêm trị vụ này và mở rộng rà soát về tiền lương trong các doanh nghiệp nhà nước.  

Tuy nhiên, trong khi đại diện lãnh đạo của một trong bốn doanh nghiệp công ích của Thành phố phản pháo rằng: “Lương của họ không phải lấy từ ngân sách”, tại phiên họp, Chủ tich UBND TP HCM đã xác nhận rằng, trong năm vừa qua, ngân sách thành phố đã phải rót gần 600 tỷ đồng cho hoạt động công viên cây xanh.

Thậm chí, lương của nhiều cán bộ, nhân viên công viên cây xanh đã bị giảm do lãnh đạo ở đây thực hiện sai chủ trương của  thành phố, trong khi lương của ban quản lý, giám đốc vẫn cao “ngút trời”.

Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND TP HCM và Sở Tài chính đã khẳng định, sẽ chỉ đạo tất cả các sở, ngành lập lại trật tự kỷ cương, rà soát lại việc chi trả lương của các đơn vị trên địa bàn. 

Được biết, Hà Nội cũng sẽ kiểm tra lại thu nhập của lãnh đạo các doanh nghiệp công ích của thành phố./.

Tổng hợp

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN