Tăng cường quảng bá, xúc tiến xuất khẩu sang Trung Quốc

VOV.VN - Yêu cầu về chất lượng hàng hóa của thị trường Trung Quốc ngày càng nâng lên, đòi hỏi Việt Nam cần có giải pháp để đáp ứng nhằm giữ vững thị trường.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng 3/11, tại Quảng Ninh, Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị xúc tiến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sang thị trường Trung Quốc nhằm tăng cường trung chuyển hàng hóa giữa hai nước, tháo gỡ rào cản kỹ thuật, mở cửa chính thức và kịp thời với các chính sách điều hành quản lý của Trung Quốc, nhằm thúc đẩy xuất khẩu hàng nông lâm thủy sản của Việt Nam.

tang cuong quang ba, xuc tien xuat khau sang trung quoc hinh 1
Hội nghị xúc tiến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sang thị trường Trung Quốc. 

Những năm gần đây, xuất khẩu nông sản Việt Nam tăng trưởng vượt bậc. 9 tháng năm 2018, tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản của cả nước đạt 29,55 tỷ USD, tăng 9,3 % so với cùng kỳ năm 2017. Trung Quốc luôn là thị trường xuất khẩu nông lâm thủy sản lớn nhất của Việt Nam.

Tuy nhiên, yêu cầu về chất lượng hàng hóa của thị trường Trung Quốc đang ngày càng nâng lên và đây cũng là xu hướng chung trên thị trường thế giới. Điều này đòi hỏi các nước xuất khẩu nói chung và Việt Nam nói riêng cần có giải pháp để đáp ứng nhằm giữ vững thị trường.

Ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT khẳng định, hội nghị xúc tiến là sự kiện quan trọng nhằm thúc đẩy quảng bá, tăng cường tiêu thụ hàng nông, lâm, thủy sản của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc, hướng tới sự phát triển bền vững sang thị trường này. Đồng thời khẳng định, Bộ NNPT&NT luôn lắng nghe các doanh nghiệp, sẵn sàng tháo gỡ những vướng mắc khó khăn cho doanh nghiệp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Diễn đàn doanh nghiệp ngày hôm nay cho chúng ta cơ sở để tiếp tục khẳng định vấn đề giao thương trong thời gian tới và bày tỏ những vấn đề vướng mắc trong quá trình giao thương để hai cấp chính quyền của hai bên, trước hết là thành phố Móng Cái và thành phố Đông Hưng xem xét tháo gỡ. Ở cấp cao hơn là cấp tỉnh, và cao hơn nữa là cấp TW. Chúng tôi sẽ ghi nhận những ý kiến của doanh nghiệp để phối hợp với với Bộ, ngành TW, từ đó đề xuất tháo gỡ cho doanh nghiệp”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Duy Thái/VOV-Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Súng trường ADS “lưỡng cư” độc nhất vô nhị của Nga phô diễn sức mạnh
VOV.VN - Súng trường ADS được Viện thiết kế khí cụ Tula, Nga nghiên cứu phát triển từ năm 2007. Nó sở hữu tính năng “độc”, có thể bắn cả dưới nước và trên cạn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds