Đại gia chi gần 2 triệu USD để sở hữu chó ngao Tây Tạng

VOV.VN - Một con chó ngao Tây Tạng còn nhỏ vừa được bán ở Trung Quốc với giá gần 2 triệu USD.

Một đại gia bất động sản Trung Quốc đã chi 12 triệu Nhân dân tệ (1,9 triệu USD) để sở hữu một chú chó ngao Tây Tạng 1 năm tuổi có bộ lông màu vàng. Đây là chú chó có mức giá cao nhất trên thế giới được bán từ trước tới nay. Chú chó này được bán tại một hội chợ thú cao cấp tại tỉnh Triết Giang, Trung Quốc hôm 18/3.

dai gia chi gan 2 trieu usd de so huu cho ngao tay tang hinh 1

Ông Zhang, người bán con chó ngao Tây Tạng nói trên cho biết: “Giống chó ngao Tây Tạng mang dòng máu của sử tử và là loại chó ngao quý nhất.”. Ông cũng cho biết, ông còn bán được một con chó ngao lông đỏ khác với giá 6 triệu Nhân dân tệ.

Với hình dáng to lớn và đôi khi hung dữ, chó ngao Tây Tạng khiến nhiều người lầm tưởng chúng là sư tử. Chúng cũng trở thành một “công cụ” thể hiện địa vị của tầng lớp giàu có ở Trung Quốc. Do vậy giá chó ngao ở nước này đã tăng vọt.

Con chó ngao Tây Tạng lông vàng giá 1,9 triệu USD nói trên có chiều cao 80 cm và nặng 90 kg. Ông Zhang nói rằng, ông rất buồn khi phải bán hai con chó quý này, cho dù chúng đem về cho ông số tiền khổng lồ.

Vào năm 2011, một con chó ngao Tây Tạng lông đỏ đã được bán với giá 10 triệu Nhân dân tệ (tương đương 1,5 triệu USD) đã trở thành con chó có giá cao kỷ lục tính tới thời điểm đó.

Người mua con chó ngao Tây Tạng của ông Zhang là một nhà kinh doanh bất động sản tại Thanh Đảo. Ông cho biết ông muốn tự mình nhân giống chó này.

Tờ Qiangjing Evening News (Trung Quốc) cũng dẫn lời chủ nhân một trang web bán chó ngao cho biết, năm ngoái, một con chó loại này được bán với giá 27 triệu Nhân dân tệ tại một hội chợ ở Bắc Kinh.

Những người chủ sở hữu chó ngao Tây Tạng cho biết, loại chó này rất trung thành và biết cách bảo vệ chủ. Chúng thường được sử dụng cho việc đi săn tại vùng Trung Á và Tây Tạng trước đây.

Tuy nhiên, cũng có nhiều thông tin cho rằng các nhà kinh doanh đã thông đồng đưa ra mức giá này nhằm đẩy giá chó ngao Tây Tạng lên cao./.

CTV Thùy Anh/VOV online Theo AFP

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang
VOV.VN -Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh chứng cứ làm rõ
VOV_AllPage