Sau Tết, giá rau xanh tại TP HCM ổn định trở lại

Giá rau xanh tại TP HCM ổn định trở lại sau dịp Tết

VOV.VN - Hôm nay, tiểu thương ở các chợ truyền thống tại TPHCM đã bán hàng trở lại bình thường. Lượng rau xanh khá dồi dào nên giá rau đã ổn định.

Sau Tết, giá một số mặt hàng rau xanh ở TP. Hồ Chí  Minh tăng từ 10% đến 25% do nhiều tiểu thương chưa mua bán trở lại, thiếu nguồn cung rau xanh. Nhưng hôm nay (13/2) tiểu thương ở các chợ truyền thống trên địa bàn TPHCM đã bán hàng trở lại bình thường. Lượng rau xanh ở các chợ khá dồi dào nên giá rau đã hạ nhiệt so với những ngày trước.

sau tet, gia rau xanh tai tp hcm on dinh tro lai hinh 1
Sau Tết, giá rau xanh tại TP HCM ổn định trở lại. (Ảnh minh họa: KT)

Cụ thể, rau muống 20.000 đồng/kg, cà chua 25.000 đồng/kg, đậu que 15.000 đồng/kg… Chỉ có một số loại rau ăn lá khó trồng được trong mùa nắng giá có tăng 5.000-10.000 đồng/kg như rau càng cua, rau xà lách, rau thơm các loại.

Tại Chợ Đầu mối nông sản Thủ Đức, lượng rau về chợ đạt khoảng 2.700 tấn/ngày đêm, giảm 1.000 tấn so với bình thường, dự kiến khoảng 15 âm lịch này, hàng mới ổn định trở lại. 

Nguồn cung giảm, nhưng không có hiện tượng tăng giá, sốt giá, vì sức mua sau tết vẫn còn chậm, nhiều gia đình vẫn còn du xuân, về quê chưa trở lại thành phố.

Chị Nguyễn  Thị Phúc bán rau ở chợ Thị nghè, quận Bình Thạnh cho biết, mấy ngày đầu năm giá rau củ còn tăng cao nhưng hôm nay giá đã ổn định. Giá có tăng như bắp chuối, lá giang, lá lốt... do mùa nắng không có nhiều còn rau rau muống giá vẫn bình thường./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close