IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu

Vì sao IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu?

VOV.VN - Khả năng phục hồi bấp bênh, bất ổn trong chính sách thương mại và Brexit được coi là nguyên nhân chính khiến IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu xuống mức thấp nhất kể từ khủng hoảng tài chính cách đây 1 thập kỷ. IMF cho rằng những "chính sách sai lầm" về thương mại và Brexit có thể làm tổn hại tới sự phục hồi của kinh tế toàn cầu.

imf ha du bao tang truong toan cau hinh 1
Khả năng phục hồi bấp bênh, bất ổn trong chính sách thương mại và Brexit được coi là nguyên nhân chính khiến IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu. (Ảnh minh họa: KT)

IMF dự báo, kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 3,2% trong năm nay và 3,5% trong năm tới, giảm 1% so với dự báo hồi tháng 3. Tổ chức này cho biết, sự cải thiện tăng trưởng trong năm 2020 là rất bấp bênh. Những tồn tại cần phải giải quyết là ổn định thị trường mới nổi và các nền kinh tế đang phát triển cũng như giải quyết sự khác biệt về chính sách thương mại của các quốc gia, bao gồm những nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế chỉ rõ những yếu tố rủi ro nhất với kinh tế toàn cầu là chiến tranh Thương mại Mỹ - Trung và Brexit. Những tồn tại này làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư, khiến chuỗi cung ứng toàn cầu rối loạn đồng thời làm tăng trưởng toàn cầu giảm tốc./.

Theo Bloomberg

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close