GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Warren Buffett chuyển nhà máy giày từ Trung Quốc sang Việt Nam

VOV.VN - Lo ngại thuế quan của Mỹ đối với giày xuất khẩu từ Trung Quốc sẽ tăng lên, hãng giày của Warren Buffett chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam né thuế.

Brooks Running, hãng sản xuất giày thuộc sở hữu của tỷ phú Warren Buffett lo ngại thuế quan của Mỹ đối với giày xuất khẩu từ Trung Quốc sẽ tăng lên 45% khi các cuộc đàm phán thương mại diễn ra.

Theo đó, Brooks Sports sẽ chuyển phần lớn các hoạt động sản xuất của mình từ Trung Quốc sang Việt Nam khi các cuộc đàm phán thương mại giữa Washington và Bắc Kinh kéo dài mà không có kết luận chắc chắn, CEO Jim Weber cho biết hôm 3/5 vừa qua.

warren buffett chuyen nha may giay tu trung quoc sang viet nam ne thue hinh 1
Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett và CEO Jim Weber tại buổi ra mắt giày chạy bộ lấy cảm hứng từ NYC Marathon. (Nguồn: TheStreet)

Công ty kinh doanh đồ may mặc và giày thể thao, được biết đến với cái tên Brooks Running, là một đơn vị trong Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett.

"Chúng tôi tin rằng các cuộc thảo luận thương mại đang khiến tình hình tồi tệ hơn. Do đó, chúng tôi phải bắt đầu lập kế hoạch để dự phòng hoạt động kinh doanh trong tương lai”, một phát ngôn viên của Brooks Running nói.

Theo một số nguồn tin, Brooks Running đặc biệt quan tâm đến thuế quan đối với giày, nhất là sau phát biểu của Tổng thống Donald Trump vào năm ngoái rằng ông sẽ áp mức thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Trung Quốc trên mức thuế 20% đã tồn tại trong nhiều năm.

“Đối với một đôi giày chạy bộ trị giá 130 USD, mức thuế 45% sẽ là bất lợi đáng kể đối với Brooks”, theo người phát ngôn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo đó, công ty đã đưa ra quyết định chung với các nhà cung cấp tại Trung Quốc vào đầu năm nay rằng sẽ chuyển một số nhà máy ra khỏi đất nước.

Trung Quốc chiếm 1/3 các nhà máy của Brooks trên toàn thế giới, trong khi con số này tại Việt Nam chỉ là 19%, dữ liệu của Brooks về các nhà sản xuất hợp đồng trong năm ngoái cho thấy. Hiện chưa rõ chính xác Brooks sẽ chuyển bao nhiêu nhà máy sang Việt Nam.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hoa Kỳ và Trung Quốc vẫn đang tiến hành cuộc đàm phán thương mại, mặc dù Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin tuần này cho biết các cuộc hội thoại có mang lại hiệu quả.

Cụ thể, Bắc Kinh và Washington đã công bố cuộc đàm phán có tiến bộ về nhiều vấn đề như các cách giúp chấm dứt thuế quan đã gây gánh nặng cho nền kinh tế của cả hai nước, làm gián đoạn chuỗi cung ứng và thị trường tài chính.

Các cuộc đàm phán thương mại sẽ tiếp tục diễn ra tại Washington vào tuần tới./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vòi bơm xăng bất ngờ bắt lửa, nhiều người hoảng loạn tháo chạy

VOV.VN - Hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy ngọn lửa bùng phát từ vòi bơm xăng, sau đó nhanh chóng lan rộng, khiến nhiều người hoảng loạn tháo chạy.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP