vu chua bo de cac doi tuong doi mat an 3 nam den chung than<vov.vn

Vụ chùa Bồ Đề: Hai bị can đối mặt án tù 3 năm đến chung thân?

VOV.VN -Hai đối tượng bị khởi tố với tội danh mua bán trẻ em theo Điều 120 Bộ Luật Hình sự với khung hình phạt từ 3 năm tù giam đến chung thân.

 

Nghe chương trình thời sự sáng 13/8

Liên quan đến vụ mua bán trẻ em tại chùa Bồ Đề, Phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội, Công an TP Hà Nội, đã khởi tố Nguyễn Thị Thanh Trang và Phạm Thị Nguyệt với tội danh mua bán trẻ em. Hai đối tượng này bị khởi tố theo Điều 120 Bộ Luật Hình sự với khung hình phạt từ 3 năm tù giam đến chung thân.

vu chua bo de cac doi tuong doi mat an 3 nam den chung than<vov.vn hinh 1
Nguyệt và Trang tại cơ quan điều tra

Cơ quan công an cũng xác định Ni sư Thích Đàm Lan, trụ trì chùa Bồ Đề, không liên quan đến việc mua bán trẻ em của hai đối tượng này.

Trong chương trình thời sự còn có nhiều thông tin sau:

Tham dự Hội nghị về “Đối ngoại đa phương thế kỷ 21 và khuyến nghị chính sách đối với Việt Nam”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa trong quá trình hội nhập quốc tế.

Thủ tướng nhấn mạnh: “Trên cơ sở các chủ trương lớn của Đảng - Nhà nước và xu thế chung của thế giới, chúng ta cần xác định đối ngoại đa phương là bộ phận rất quan trọng trong tổng thể chính sách đối ngoại và hội nhập quốc tế của Việt Nam. Đối ngoại đa phương là phương tiện hữu hiệu để chúng ta triển khai đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa và hội nhập quốc tế”.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu 5 tỉnh: Phú Yên, Bình Định, Thừa Thiên Huế, Hậu Giang, Bình Phước khẩn trương chỉ đạo và giải quyết dứt điểm các tồn tại hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh, qua khu vực Tây Nguyên trước ngày 15/8.

Liên quan đến tình hình sơ tán công dân Việt Nam tại các vùng có chiến sự tại Libya, tính đến chiều qua, đã có 887 người Việt Nam được đưa về nước bằng đường hàng không. Các lao động người Việt Nam còn lại tại nước này đang tiếp tục được di tản sang các nước lân cận để đợi các chuyến bay về Việt Nam.

Để ngăn chặn dịch sốt Ebola, Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, vấn đề quan trọng nhất hiện nay là theo dõi chặt chẽ những người đến Việt Nam từ vùng có dịch. Còn thông tin từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đến nay đã có hơn 1.000 người tử vong và khoảng gần 2000 người mắc bệnh. WHO khuyến cáo đây là một bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm thuộc nhóm A, có khả năng lây lan nhanh và khả năng tử vong rất cao. Dù vậy, khả năng lây lan loại virus gây dịch bệnh này tới Việt Nam là rất thấp.

Trong phần tin thế giới, có thông tin về việc  Mỹ kêu gọi Trung Quốc tích cực hợp tác nhằm giải quyết vấn đề tranh chấp trên biển Đông.

Nhật Bản cũng có những động thái nhằm hạn chế gia tăng căng thẳng với Trung Quốc.

Các cuộc đàm phán nhằm mang lại hòa bình Trung Đông vẫn chưa có tiến triển đáng kể./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close